CF:บทที่ 365 อู๋ฮ่าวเหรินที่หายไป

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 365 อู๋ฮ่าวเหรินที่หายไป

 

นั่งบนรถลอยฟ้า, อู๋ฮ่าวเหรินก็เข้าได้ใจถึงประสิทธิภาพของยานพาหนะชนิดนี้

 

องศาการบินไม่ต้องพูดถึง, ความมั่นคงของมันทำให้ผู้ขับขี่รู้สึกราวกับนั่งอยู่ในห้อง

 

1 ชั่วโมงต่อมา, เมื่ออู๋ฮ่าวเหรินมองดูระยะทางการบิน, เขาก็เข้าใจได้ถึงความต่างของเทคโนโลยีของอนาคตและปัจจุบัน

 

เดินทางมาได้มากกว่า 600 กิโลเมตรโดยไม่ได้ใช้ความเร็วสูงสุด, นี่ถ้าวิ่งมาด้วยความเร็วสูง อู๋ฮ่าวเหรินเดาว่าคงจะใช้เวลาแค่ 20 นาทีเท่านั้น

 

แต่ทว่ามีบางสิ่งที่เขาไม่รู้คือ, หลังจากที่มีการระเบิดของเรือเร็วของโจรสลัดแล้ว ก็ได้มีเรือขนาดกลางหลายลำออกตามหาเขาที่บริเวณนั้น

 

มองดูเศษซากเรือเร็วบนทะเลพวกนี้, กลุ่มผู้คนก็เริ่มรู้สึกกระวนกระวายและพวกเขาก็เริ่มแยกย้ายออกค้นหาในทะเลแถวนี้

 

"ท่านครับ, มีศพอยู่ตรงนี้ด้วยครับ"

 

มองดูศพที่กระรุ่งกระริ่ง, ผู้บังคับบัญชาที่อยู่บนเรือรบก็หน้านิ่วคิ้วขมวดขึ้นมา

 

"มันน่าแปลก, มันดูเหมือนถูกโจมตีด้วยระเบิดแรงสูง, เมื่อดูจากเศษซากเรือที่อยู่ในทะเลพวกนี้ อำนาจการทำลายของระเบิดแรงสูงนี้จะต้องอานุภาพสูงมากแน่"

 

"ท่านครับ, โจรสลัดพวกนี้น่าจะเป็นพวกเดียวกับที่มาโจมตีเรือกู้ซากนะครับ, แล้วทำไมพวกเขาถึงได้มาตายกันที่นี่ได้นะ? แล้วใครเป็นคนจัดการพวกเขา"

 

"ตอนนี้คงยังระบุแน่ชัดไม่ได้, แต่จากข้อมูลที่เราได้มาจากเรือกู้ซากแล้ว, เรือของคุณอู๋น่าจะล่องเรือมาในทิศทางเดียวกันนี้"

 

"ท่านครับ, หรือว่าจะมีใครมาจับตัวคุณอู๋ไปที่นี่, แล้วคนพวกนี้ก็ดวงซวยมาเจอเข้าพอดี, คนพวกนั้นก็เลยฆ่าทุกคนในบริเวณนี้เพื่อปิดปากแน่เลยครับ"

 

ผบ.มองมาที่เขาและไม่ได้ตอบอะไรเพราะว่าเรื่องนี้มันจะมีผลกระทบมากเกินไป

 

เมื่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของทางรัฐได้รับข้อมูลนี้มา, พวกเขาก็รีบไปรายงานโดยทันที, พวกเขาไม่คาดคิดว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดขึ้นได้

 

"พบเรือที่เขานั่งมารึยัง?"

 

"ยังครับท่าน, มันเหมือนหายไปเลยครับ, พวกเราใช้ดาวเทียมช่วยสอดส่องแล้ว, แต่ก็ยังไม่พบครับ"

 

ในเวลานี้เอง, ที่มีคนที่เดินเข้ามาจากข้างนอกนำเอกสารมาให้กับท่านเลขาณุการ

 

"ท่านครับ, มีรายงานเข้ามาว่ามีอะไรบางอย่างเกิดขึ้นในทะเลแถวนั้นครับ, พวกโจรสลัดที่คิดจะมาปล้นเรือกู้ซากนั้น ได้เสียชีวิตหมดในทะเลแถบนั้นแล้วครับ, ยิ่งไปกว่านั้น ยังพบว่าโจรสลัดพวกนี้น่าจะตายด้วยระเบิดแรงสูงครับ"

 

"จากข้อมูลที่ได้มาจากเรือกู้ซากนั้น เรือของคุณอู๋ก็แล่นมาในทิศทางเดียวกันกับจุดที่พบศพของโจรสลัดที่ตายด้วยครับ"

 

"แล้วพบร่องรอยอะไรของเจ้าหนูนั่นมั๊ย?"

 

"ไม่เลยครับ,

พวกเขาไม่พบแม้แต่ชิ้นส่วนของเรือที่คุณอู๋ขับมาในทะเลแถวนั้นเลยครับ"

 

หลังจากที่คิดอยู่สักพักใหญ่, ความปลอดภัยของอู๋ฮ่าวเหรินนั้นถือเป็นเรื่องที่เขากังวลมากที่สุด, ทั้งอาวุธและเทคโนโลยีที่ใช้บนเรือกู้ซากนั้น ได้แสดงให้เขาเห็นถึงความหวังของกองทัพเรือจีน

 

เหล่าผู้จัดการของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นต่างก็รู้สึกสับสนในวันนี้, พวกเขานั้นต่างก็ถูกถามถึงหัวหน้าโดยหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้อง

 

เหล่าผู้จัดการต่างก็มารวมตัวกันที่ห้องอาหารในเขตของหอพัก, เว่ยหมิงก็ได้พูดถามขึ้น "เกิดอะไรขึ้นกันแน่นะ? ทำไมถึงติดต่อหัวหน้าไม่ได้เลย?"

 

ลิวหมิงเยว่มองดูทุกคนและพูดกลับไป "ฉันก็ด้วย, หัวหน้าคงไม่ได้เกิดอุบัติเหตุหรอกนะ! แต่เมื่อวานนี้ หัวหน้าก็โทรกลับมาและถามถึงเรื่องของบริษัทอยู่"

 

"ข่าวเรือการจมของเรือรบอเมริกาเมื่อวันก่อนจะต้องเกี่ยวข้องอะไรกับหัวหน้าของพวกเราแน่เลย, พวกเขาบอกว่าจมเพราะโจรสลัดก็จริง แต่ก็ใช้หลอกได้แค่พวกคนที่ไม่รู้เท่านั้นแหละ" ลู่เผิงเฟยพูดขึ้นบ้างหลังจากที่คิดอยู่สักพัก

 

เขาจำได้ถึงตอนที่หัวหน้าโทรศัพท์หาใครสักคนตอนที่เขาถูกช่วยไว้ในพม่า และพวกกองกำลังติดอาวุธก็ได้ตายไปแบบแปลกๆ

 

ช่วงนี้, เขาได้ยินจากทางรัฐมาด้วยว่า ได้อนุมัติให้หัวหน้านั้นสามารถสร้างสถาบันวิจัยอาวุธได้, เขาจึงเดาว่าเรื่องนั้นจะต้องมีอะไรเกี่ยวข้องกับหัวหน้าแน่ๆ

 

หลิวเม่ยหรูจิบชาและพูดขึ้นด้วยอารมณ์ที่ผ่อนคลาย "อย่าไปเดาให้เสียเวลาเลย, บอสไม่เป็นอะไรหรอก, พวกคุณไม่สามารถติดต่อใครได้ง่ายๆเมื่อคนที่คุณต้องการจะติดต่ออยู่กลางทะเลอยู่แล้ว"

 

"พี่เม่ยหรูคะ, พี่จะต้องรู้ความลับอะไรที่พวกเราไม่รู้แน่ ในเมื่อพี่เข้าบริษัทนี้ก่อนใครเลยใช่ไหมคะ?" โจ้วหลานถามขึ้นมา

 

ลิวหมิงเยว่เองก็ร่วมคะยั้นคะยอด้วย "พี่เม่ยหรูคะ, เล่าอะไรให้พวกเราบ้างสิ, ฉันคิดว่าหัวหน้าต้องมีความลับอะไรซ่อนอยู่แน่"

 

เว่ยหมิงและลู่เผิงเฟยเองก็มองมาที่หลิวเม่ยหรูเช่นกัน, พวกเขาเองต่างก็คิดว่าหัวหน้าจะต้องมีความลับอะไรซ่อนอยู่เช่นกัน

 

หลิวเม่ยหรูมองดูท่าทางสงสัยของทุกคน, ก็ยิ้มออกมาและพูดขึ้น "ความลับของหัวหน้านั้นมีเยอะแยะมากมายเลยล่ะ, ยกตัวอย่างเช่น ทำไมเขาถึงได้ฉลาดถึงขนาดนั้น เขายังมีเทคโนโลยีที่ไฮเทคแบบนั้นมากอีกแค่ไหนกันแน่, หรือแม้แต่ AI. ของบริษัทเรานั้นจะไปถึงจุดไหนกัน? พวกนี้แหละคือความลับของหัวหน้า, ที่แม้แต่ฉันเองก็ไม่รู้เช่นกัน"

 

"แต่เอาจริงๆ, ก็พอจะรู้ความลับของบริษัทที่ไม่เป็นความลับอยู่บ้างนะ, เช่นว่าเรื่องตอนที่บริษัทเริ่มก่อตั้งนั้น ก็มีบริษัทต่างชาติสองบริษัทมาร่วมลงทุน เป็นเงินรวมทั้งสิ้น 700 ล้านดอลล่าร์, แล้วบริษัทต่างชาติที่ลงทุนให้บริษัทของเรานั้น ไม่นานก็ได้หายตัวไป"

 

"ผมจำได้ เป็นตอนที่ผมเข้ามาร่วมลงทุนเรื่องของวัสดุเส้นใยพืช, ในตอนนั้น บริษัทนี้ไม่มีชื่อเสียงเลยแม้แต่น้อย, จนผมนั้นเกือบที่จะปฏิเสธงานที่สุดจะน่าอิจฉาอันนี้ไปในตอนนั้น" ลู่เผิงเฟยพูดขึ้นบ้าง

 

หลิวหมิงเยี่ยและโจ้วหลานนั้นต่างก็ครุ่นคิด, พวกเธอนั้นไม่ใช่คนโง่, แน่นอนว่า พวกเธอนั้นรู้ดีว่าเรื่องนี้คือความลับที่น่าทึ่งมาก

 

ด้วยผลงานในปัจจุบันของฟิวเจอร์กรุ๊ป, บริษัทที่ร่วมทุนที่มาลงทุนให้กับบริษัทในตอนแรกนั้นไม่ได้หายไปไหนง่ายๆแน่ โดยเฉพาะจากสถานการณ์ในปัจจุบันของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้น

 

"ดังนั้น มันจึงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกอะไรที่จู่ๆจะพบว่าหัวหน้านั้นหายตัวไปอย่างกะทันหัน"

 

"พี่เม่ยหรูคะ, พี่หมายความว่าเทคโนโลยีของบริษัทเราพวกนี้นั้นมาจากการร่วมมือกับ....."

 

หลิวเม่ยหรูหยุดโจ้วหลานไว้ก่อนที่จะพูดต่อ, เขย่าหัวของเธอและพูดขึ้น "อย่าพูดเรื่องแบบนี้ออกมาเชียวนะ, เก็บเอาไว้เข้าใจแค่ตัวเองก็พอ"

 

จริงๆแล้ว, เรื่องที่เทคโนโลยีของบริษัทจำนวนนับไม่ถ้วนที่หัวหน้ารู้นั้น, ทำให้หลิวเม่ยหรูเองก็รู้สึกสับสนเช่นกัน

 

แต่ทว่า, มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้สำหรับเธอที่จะถามอู๋ฮ่าวเหรินเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพราะว่าเธอเองก็รู้ถึงผลกระทบที่จะตามมาของเรื่องนี้เช่นกัน

 

ถ้าอู๋ฮ่าวเหรินนั้นรู้ว่าหลิวเม่ยหรูมีความคิดแบบนี้อยู่, เขาคงจะปรบมือและชมเชยเธอแน่

 

จริงๆแล้ว, เขานั้นรู้ดีอยู่แล้วว่า ข่าวสารที่เขาปล่อยบนอินเตอร์เน็ทเพื่ออำพรางพวกนี้ในตอนแรกนั้น เพื่อเอาไว้ใช้หลอกคนอื่น, และตอนนี้, ก็ไม่มีใครที่เชื่อข่าวพวกนั้นบนเอินเตอร์เน็ทแล้ว

 

แน่นอนว่าความลับต่างๆในปัจจุบันของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นไม่สามารถที่จะฝืนหรือบังคับโดยใช้กำลังได้ เว้นเสียแต่พวกเบื้องบนเลือกที่จะเป็นปรปักษ์กับเขา, แต่ตราบที่เขาไม่ทรยศให้กับประเทศแล้ว พวกเบื้องบนเองก็ไม่สามารถใช้กำลังเพื่อแก้ไขปัญหาได้เช่นกัน

 

ถ้าเกิดมีปัญหาอะไรขึ้นมา, พวกเบื้องบนต่างก็รู้ดีว่าจะต้องเกิดอะไรขึ้นแน่

 

เมื่อเผชิญกับการหายตัวไปอย่างลึกลับของอู๋ฮ่าวเหรินนั้น, โดยเฉพาะร่องรอยที่ถูกทิ้งไว้โดยพวกโจรสลัด ทำให้พวกเบื้องบนนั้นเดาว่าเขานั้นถูกพาตัวไปโดยองค์กรลึกลับ

 

และพวกโจรสลัดที่โชคร้ายพวกนั้น, คงได้เข้ามาเห็นเข้าจึงได้ถูกกำจัดจนเหี้ยน

 

เรื่องนี้ทำให้พวกเขานั้นรู้สึกสงสัยมากขึ้นไปอีกว่า, องค์กรแบบไหนกันที่คอยหนุนหลังอู๋ฮ่าวเหรินอยู่? และทำไมองค์กรนั้นถึงได้ให้อู๋ฮ่าวเหรินนั้นเป็นปากเสียงแทนพวกเขาเพื่อให้จีนได้มีผลงาน และเป็นเจ้าของเทคโนโลยีล้ำสมัยพวกนี้?"

 

พวกเขาไม่เห็นทางสหรัฐที่กำลังโมโหรึไง, หรือพวกเขาต้องการให้จีนรุ่งเรืองและกำจัดพวกสหรัฐได้กันแน่นะ?"

           

ขณะที่ทุกคนเดากันไปว่าเขานั้นกำลังจะไปพบกับองค์กรลึกลับอยู่นั้น, อู๋ฮ่าวเหรินก็ได้มาถึงฐานทัพลับที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยจี้แล้ว

 

บนเกาะแห่งนี้, ในปัจจุบันเหลืออยู่เพียงแค่หุ่นยนต์เท่านั้น, ทุกสิ่งที่ถูกสร้างขึ้นที่นี่ล้วนถูกสร้างขึ้นมาโดยหุ่นยนต์ทั้งนั้น

 

ห้องใต้ดินของทั้งเกาะแห่งนี้นั้นได้ถูกขุดเป็นโพรงขนาดใหญ่และถูกเสริมด้วยวัสดุพิเศษ, สำหรับใช้สร้างฐานใต้ทะเลขนาดใหญ่

 

มองดูเครื่องไม้เครื่องมือที่อยู่ข้างใน, อู๋ฮ่าวเหรินก็คิดว่าอิสระที่แท้จริงคือการไม่ถูกจำกัดอะไร, และเขาสามารถศึกษาอะไรก็ได้ที่นี่

 

ต่อให้สร้างระเบิดปรมาณูขึ้นที่นี่, ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะถูกใครพบเข้าด้วย

 

"จี้, นายคิดว่ายังไงถ้าพวกเราจะสร้างยานอวกาศขึ้นที่นี่? ในอนาคตยานอวกาศจะถูกซ่อนเอาไว้ที่นี่ และเมื่อประเทศพวกนั้นมาที่นี่, พวกเขาคงจะต้องตกใจกลัวจนตายแน่นอนเมื่อพวกเขาได้เห็นมันบินออกมาแน่"

 

จี้รู้สึกว่าอู๋ฮ่าวเหรินนั้นกำลังคิดอะไรแปลกๆขึ้นมาอีกแล้ว, แทนที่จะตอบอะไรเขา กลับทำการควบคุมลิฟท์ต่อไปแทน

-----------------


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น