CF:บทที่ 341 ของเก่าที่หยวนหมิงหยวน

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 341 ของเก่าที่หยวนหมิงหยวน


เมื่อครอบครัวของหลิงเหมิงเสวี่ยพากันเห็นด้วย จากนั้นก็คือการจัดทำอุปกรณ์และสร้างสตูดิโออัดเสียง ซึ่งคุณต้องลองอัดเพลงเสียก่อนและลองใช้เอฟเฟกต์ของมัน


เมื่อมองดูหลิงเหมิงเสวี่ยที่อยู่ในสนามหญ้า อู๋ฮ่าวเหรินก็รู้สึกได้ทันทีว่าเนื้อเพลงนั้นยังไม่ตรงนักดูเหมือนว่าเขาต้องการที่จะหาเพลงที่ฟังแล้วมีความสุข


เรื่องนี้ก็ไม่ใช่เรื่องยากเกินไปนัก หลังจากที่อู๋ฮ่าวเหรินได้พูดออกไปในวงสนทนาที่ซองแดงเมื่อตอนเย็นนั้น คนจากบางอารยะธรรมก็ได้ส่งมาให้เขาแล้วบ้าง


ทำให้อู๋ฮ่าวเหรินไม่มีอะไรจะพูด และปล่อยให้จี้จัดการเกี่ยวกับวิดีโอที่พวกเขาส่งต่อมาให้ และก็พบว่าเอฟเฟกต์ที่ใช้ก็ไม่เลวนักเหมือนที่เคยเห็นในภาพยนตร์อนิเมชั่น


ภาพยนตร์พวกนี้สามารถนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แนววิทยาศาสตร์ได้เลยไม่ว่าพวกมันจะเป็นอย่างไร เพราะว่ามีองค์ประกอบที่ไฮเทคมากมายอยู่ในภาพยนตร์ทุกเรื่อง


แน่นอนว่าสิ่งเหล่านี้เป็นความรู้สึกในการรับชมภาพยนตร์จากมุมมองของบุคคลบนโลก ในอนาคตองค์ประกอบที่เรียกว่าไฮเทคเหล่านี้จะเป็นเพียงวัตถุที่พวกเขาใช้ในชีวิตประจำวัน


แม้ว่ามันจะดูดีแล้ว แต่อู๋ฮ่าวเหริน มีความเข้าใจที่มากขึ้นในอนาคต ว่าอย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์ประเภทนี้ไม่สามารถนำไปแพร่ภาพได้ มิฉะนั้นจะทำให้เกิดปัญหาที่ไม่จำเป็นขึ้น


หากว่าเครื่องฉายภาพเสมือนจริงถูกสร้างขึ้น ก็มีวิธีที่จะหลอกอดีตได้ อาจกล่าวได้ว่า สิ่งเหล่านี้เป็นผลกระทบที่จำลองโดยอุปกรณ์ฉายภาพเสมือนจริง


หลังจากมาถึงฟิวเจอร์กรุ๊ปในตอนเช้า อู๋ฮ่าวเหรินพบว่าพ่อบ้านดีแลนกำลังรอเขาอยู่


“มีอะไรให้ฉันช่วยอย่างนั้นหรือพ่อบ้านดีแลน?”


“คุณอู๋ ของขวัญจากครอบครัวของคุณแดฟเน่ได้ส่งมาถึงแล้วครับเมื่อตอนเช้า”


อู๋ฮ่าวเหรินเพิ่งจะนึกถึงวันนั้นได้จากที่พ่อบ้านดีแลนระบุถึง เขารู้สึกใคร่รู้ว่าของขวัญนั้นมันคืออะไร ของที่ผู้นำของตระกูลบูร์บงส่งมาให้เขา


เมื่อเขาตามดีแลนไปยังเขตหอพักก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนกำลังดูแลรถที่บรรทุกของขวัญ


“พ่อบ้านดีแลน นำไปไว้ที่คลังสินค้าเลย เดี๋ยวฉันจะไปดูเอง”


เมื่อเห็นสถานการณ์ของเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนแล้ว อู๋ฮ่าวเหรินรู้สึกว่าของขวัญที่พวกเขามอบให้นั้นไม่ธรรมดา


มันไม่ง่ายเลย เมื่อแผนกพระธาตุวัฒนธรรมได้รับข่าวนี้ พวกเขาทั้งหมดดูประหลาดใจ พวกเขาต้องการให้ครอบครัวของแดฟเน่บริจาคพระธาตุนี้ให้กับ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ


น่าเสียดายที่พวกเขาไม่กล้า เพราะพวกเขามีความชัดเจนมากเกี่ยวกับทัศนคติของรัฐที่มีต่อพระธาตุทางวัฒนธรรมของฟิวเจอร์กรุ๊ป


หยวนหมิงหยวนยังสร้างไม่เสร็จ


พวกเขาได้รับแจ้งให้นำเอาพระธาตุทางวัฒนธรรมจากพิพิธภัณฑ์ของพระราชวังและส่งพวกเขาไปที่หยวนหมิงหยวนที่สร้างขึ้นโดยฟิวเจอร์กรุ๊ปเพื่อจัดนิทรรศการ


ยิ่งไปกว่านั้น พิพิธภัณฑ์เอกชนไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะขออนุญาต แต่สำหรับฟิวเจอร์กรุ๊ป พวกเขาจะได้รับการอนุมัติโดยไม่มีอุปสรรคใดๆ


นี่ไม่ใช่สิ่งที่สำคัญที่สุด นโยบายบางอย่างในการอนุมัติเอกสารในการจัดตั้งพิพิธภัณฑ์เอกชนของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นได้รับการผ่อนปรนมากกว่าของพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ


ผู้คนทั่วโลกรู้ว่าประธานของฟิวเจอร์กรุ๊ปชอบของเก่า พวกเขาชัดเจนว่าโบราณวัตถุเหล่านั้นจะไม่เล็ดลอดออกมา หลังจากที่เข้าไปอยู่ในฟิวเจอร์กรุ๊ป


ผู้คนจากการรัฐที่ปกครองโดยพระธาตุทางวัฒนธรรมรู้สึกหดหู่เล็กน้อย เมื่อเห็นว่าพวกเขาได้รับรายชื่อของพระธาตุทางวัฒนธรรม


“หัวหน้า พวกเราขอดูของเก่าพวกนั้นหน่อยจะได้ไหม?”


“ทำเรื่องขอไปที่เบื้องบนด้วยตัวคุณเองเลยนะ ตราบใดที่มันเกี่ยวข้องกับฟิวเจอร์กรุ๊ป มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะมาพบผม ผมเองก็อยากจะเห็นสมบัติหายากเหล่านั้นเช่นกันแต่ผมก็ไม่สามารถทำได้ สุภาพบุรุษคนนั้นไม่อนุญาตให้ใครดูเลย”


สุภาพบุรุษชราบางคนที่กำลังศึกษาวัตถุโบราณหวังว่าพวกเขาจะได้บินไปยังมณฑลหยุนหลงเพื่อดูของโบราณเหล่านั้น


ในเวลานี้ อู๋ฮ่าวเหรินกำลังดูรายการโบราณวัตถุอย่างตกตะลึงมาเป็นเวลานาน


แม้ว่าพวกเราจะรู้ว่ากองกำลังพันธมิตรของอังกฤษและฝรั่งเศสปล้นสมบัติมากมายไปจากพระราชวังฤดูร้อนเก่า แต่เราไม่ได้คาดหวังว่ามันจะมากมายนัก


ตอนนี้เขามีความคิดที่จะปล้นพิพิธภัณฑ์อังกฤษและพระราชวังฟองแตนโบลในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งใช้เก็บสมบัติมากมายจากวังฤดูร้อนเก่า


“ท่านครับ นี่คือรายการของสมบัติที่ถูกขโมยไปที่อยู่ในหยวนหมิงหยวนที่เราได้รับมา จากคนในครอบครัวของคุณแดฟเน่ที่จะบริจาคให้แก่พวกเราครับ”


“ขอบคุณมากสำหรับเรื่องนั้น บอกแดฟเน่ว่าผมชอบมัน รายการของพวกนี้สำคัญกับผมมาก”


ตาของอู๋ฮ่าวเหรินเป็นประกาย ไม่ใช่เพราะการรายงานนั้น แต่ยังไม่ถึงเวลา ในตอนนี้เขารู้ว่าถึงเวลาที่จะนำสิ่งของพวกนี้คืนมา


ในตอนแรก เขาคิดว่าการลอกเลียนแบบทั้งหมดนั้น สามารถที่จะลอกเลียนแบบได้ ดูเหมือนว่าเฉพาะสมบัติเหล่านั้นที่ยังไม่ได้ถูกค้นพบ จำเป็นต้องทำของเลียนแบบไว้ในตอนนี้


ดีแลนไม่ทราบว่ารายการของพวกนี้ได้นำภัยพิบัติใดให้เกิดขึ้นกับครอบครัวที่ร่ำรวยในยุโรปเหล่านั้น


เนื่องจากพวกเขาปล้นมันมา อู๋ฮ่าวเหรินจึงตัดสินใจขโมยสมบัติทั้งหมดกลับคืนมา


อู๋ฮ่าวเหรินอารมณ์ดีมากเมื่อเขาเห็นเครื่องลายครามที่ปราณีตบรรจง เครื่องทองแดง หยกและอัญมณีต่างๆ ที่ถูกขนส่งจากรถไปยังคลังสินค้า


ในคราวนี้ ของเก่ากว่า 150 รายการที่สูญหายไปได้ถูกนำไปที่หยวนหมิงหยวน แน่นอนว่ามีเครื่องประดับบางอย่างซึ่งอู๋ฮ่าวเหรินเองก็ไม่ได้สนใจมากนัก


ช่างน่าเสียดายนัก ตามที่พ่อบ้านดีแลน โบราณวัตถุต่างๆ เช่น ภาพวาดและการคัดลายมือยังอยู่ในขั้นตอนของการนับ และอาจจะไม่สามารถจัดส่งได้จนกว่าจะถึงชุดถัดไป


ความจริงแล้ว ในยุโรปมีคนไม่มากนักที่ชอบโบราณวัตถุจีนเหล่านี้ พวกเขาชอบผลงานของศิลปินชาวยุโรปมากกว่า


การคัดลายมือและภาพเขียนเก่าแก่บางชิ้นถูกองซ้อนกันอยู่ในห้องสะสม ซึ่งได้รับความเสียหายเนื่องจากการเก็บรักษาไม่ดี


โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติอังกฤษ ซึ่งเป็นสถานที่ที่มีการจัดเก็บสมบัติเก่าแก่ของพระราชวังฤดูร้อนที่มากที่สุด กล่าวได้ว่าการเก็บรักษาโบราณวัตถุจีนนั้นทำเพียงแค่บางส่วน


ของทั้งหมดถูกเก็บเข้าไปในคลังสินค้า หลังจากที่พวกเขาจากไปแล้ว อู๋ฮ่าวเหรินก็เริ่มคัดแยกโบราณวัตถุเหล่านี้


ถึงแม้ว่าจะมีของเก่าจำนวนมาก แต่สิ่งที่ทำให้เขาผิดหวัง ของเก่าที่มีมูลค่าพวกนี้ ดูเหมือนว่าจะมีมูลค่าสูงถึงเจ็ดล้านเหรียญพลังงาน


ถึงแม้ว่าบางชิ้นจะเป็นโบราณวัตถุ แต่อู๋ฮ่าวเหรินเองก็พูดไม่ออกเพราะพวกมันมีมูลค่าน้อยไป พวกมันควรจะมีค่าประมาณหนึ่งหมื่นเหรียญพลังงาน ซึ่งเขาไม่เห็นเลยในตอนนี้


มันต้องใช้ 10 ล้านในการอัพเกรดจากระดับ 4 เป็นระดับ 5 และ 100 ล้านเพื่ออัพเกรดจากระดับ 5 เป็นระดับ 6 หากระดับ 6 ต้องการอัพเกรดเขาต้องหาโบราณวัตถุพิเศษบางอย่าง


มันขึ้นอยู่กับวัตถุโบราณคุณภาพต่ำ ฉันกลัวว่ามันจะค่อนข้างยากสักหน่อยที่จะสะสมและอัพเกรด


เมื่ออยู่ในระดับที่สูง เหรียญพลังงานก็จะเปรียบเหมือนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เหรียญพลังงานที่ยานอวกาศต้องการอาจทำให้เขาต้องจ่ายให้กับโบราณวัตถุจำนวนมาก และเหรียญพลังงานที่ได้รับคืนมาจะกลายเป็นศูนย์


ในท้ายที่สุด ถ้าเขาต้องการเหรียญพลังงานเขาต้องพัฒนาเทคโนโลยี มองหาทรัพยากรในจักรวาล เพื่อแลกเปลี่ยนเหรียญพลังงานกับพวกคนเหล่านี้


อย่างไรก็ตาม เขาไม่สามารถที่จะโยนของโบราณเหล่านี้เข้าสู่ระบบซองสีแดงเพื่อรับเหรียญพลังงานได้ เพราะเขาจะนำพวกมันไปที่หยวนหมิงหยวนในอนาคต


จากคลังสินค้า อู๋ฮ่าวเหรินกลับไปที่ห้องทดลอง เพื่อดูหินดูดซับ การดูดซับโลหะหนักในน้ำนั้นเป็นไปด้วยดีมาก


หลังจากที่ดอกไม้ได้เริ่มเติบโต เขาพร้อมที่จะกลับไปที่เรือนกระจกในตอนเย็น เพื่อเร่งนำหนึ่งในพวกมันมาทำการทดลอง


หลังจากวางสิ่งเหล่านี้ไว้ด้านข้าง เขาก็เริ่มทำงานกับจี้ เพื่อออกแบบเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับการบันทึกเพลง


ในพื้นที่ของภูเขาที่หุ่นยนต์กำลังขุดอยู่นั้น กลุ่มของช่างก็กำลังทำการสำรวจและวิจัยเกี่ยวกับหุ่นยนต์ทั้งหมดนั้นในหลากหลายรูปแบบ


ความเฉยเมยของอู๋ฮ่าวเหริน ทำให้นักวิจัยเหล่านี้รู้สึกพูดอะไรไม่ออก และระบบอัจฉริยะของหุ่นยนต์เหล่านั้นทำให้พวกเขาอิจฉา


“เจิ้งหมิงจุน ระบบปัญญาประดิษฐ์ของหุ่นยนต์พวกนี้ช่างทรงพลังกว่าที่พวกเราใช้นัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหุ่นยนต์ที่อยู่ในภูเขานั้นไม่สามารถที่จะนำปัญญาประดิษฐ์ที่พวกเราใช้อยู่มาเปรียบเทียบได้เลย” นักวิจัยปัญญาประดิษฐ์คนหนึ่ง มองไปยังหุ่นยนต์วิศวกรรมที่กำลังทำงานอยู่กล่าวขึ้น


แน่นอนว่า เจิ้งหมิงจุยเองก็รู้ว่าปัญญาประดิษฐ์ของที่นี่นั้นแข็งแกร่งกว่าของที่พวกเขาใช้อยู่


“ผู้อำนวยการหลิว ผมไม่อยากให้คุณพูดอะไรเกี่ยวกับมันอีก ผมได้ทราบอย่างชัดเจนแล้ว ปัญหาก็คือ พวกเราไม่สามารถที่จะถามเขาได้โดยตรง พวกเขาได้ให้เทคโนโลยีแก่เราแล้ว แต่เราไม่สามารถศึกษาได้ มันค่อนข้างอึดอัดใจที่จะถาม


     

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น