Taobao system : ตอนที่ 14 ทูคอมโบ!

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

TB : ตอนที่ 14 ทูคอมโบ!

"โม่ซี เธอมีเรื่องไม่สบายใจอยู่รึป่าว?" เฉินหลงถามจี้โม่ซีที่อารมณ์ไม่ค่อยจะดีนักหลังจากดื่มเบียร์ไปแล้วสามแก้ว

"ไม่นะ ฉันก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอเพื่อนเก่าของฉันไง" จี้โม่ซีส่ายหัวแล้วยิ้มออกมา

"เถอะน่า ดวงตาของเธอมันฟ้องออกมานะ เล่ามาสิ เผื่อฉันจะช่วยอะไรเธอได้ไง?" ถึงประเด็นที่กำลังพูดถึงจะหนักไปสักนิด แต่จี้โม่ซีกลับอารมณ์ดี เฉินหลงพูดจาติดตลกออกมา

"ตาของนายนี่เฉียบดีนะ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมนายถึงได้ถูกแจ๊คพอตเข้า" จี้โม่ซีมองไปที่เฉินหลงและเธอเชื่อว่าเขาถูกรางวัลมาจริงๆ

"ว่ามาสิ" เฉินหลงรินเบียร์ลงในแก้วของจี้โม่ซี

ในตอนนี้ เบียร์ที่ตั้งอยู่บนโต๊ะได้เปลี่ยนไปแล้ว

 

"อันที่จริง นายได้ช่วยฉันแล้วล่ะ" จี้โม่ซีจ้องมองเฉินหลงด้วยความรู้สึกขอบคุณผ่านดวงตาของเธอ

"ช่วยเธอ? เมื่อไหร่กัน?" เฉินหลงรู้สึกประหลาดใจ

เขาจำไม่ได้ว่าเขาช่วยจี้โม่ซีเอาไว้เมื่อไหร่ อย่างมาก เขาก็แค่ช่วยเธอขับไล่พวกแมลงหวี่แมลงวันน่ารำคาญตัวนั้น แต่สิ่งนี้ไม่น่าจะนับว่าเป็นการช่วยเหลือได้สักเท่าไหร่

"นี่นายลืมไปแล้วเหรอ? ค่านายหน้าที่นายให้ฉันไงล่ะ" จี้โม่ซียิ้ม

"โม่ซี เธอมีเรื่องต้องใช้เงินจำนวนมากเหรอ?" หลังจากได้ยินคำพูดของจี้โม่ซี ในที่สุดเฉินหลงก็ได้เข้าใจว่าทำไมเธอถึงเป็นกังวลนัก

ในความเป็นจริงแล้ว สิ่งที่คนส่วนใหญ่กังวลมากที่สุดในตอนนี้ นั่นก็คือสิ่งที่เรียกว่า ‘เงิน’

"ก็ใช่น่ะสิ ฉันต้องการเงินมาก แต่ในตอนนี้ ด้วยค่าคอมมิชชั่นที่นายให้ฉันมานั้น มันก็เกือบจะได้แล้วล่ะ" จี้กล่าว จากนั้นก็กระดกไวน์ที่ยังเหลืออยู่ในแก้วจนหมด

 

"เกิดอะไรขึ้น? ถ้ามีอะไรไม่สบายใจก็เล่าให้ฉันฟังได้นะ แต่ถ้าไม่สะดวกใจสักเท่าไหร่ ก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าเธอต้องการให้ฉันช่วยอะไร ขอแค่บอกมาเท่านั้น ถึงแม้ว่าฉันจะไม่ได้มีความสามารถมากมายขนาดนั้น แต่ฉันก็พอจะมีเงินอยู่บ้าง แล้วก็ไม่ต้องกลัวว่าฉันจะไม่ให้เธอยืมหรอกนะ" เฉินหลงรินเบียร์ในแก้ว

"ทำไมจะเล่าให้นายฟังไม่ได้ล่ะ น้องชายของฉันป่วยเป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาวชนิดเฉียบพลัน หากเขาต้องการรับการรักษา เขาต้องใช้เงินมากกว่า 800,000 หยวน แต่เงินฝากของครอบครัวเราอยู่ที่ประมาณ 300,000 หยวนเท่านั้น นอกจากการยืมเงินจากญาติพี่น้องและเพื่อนๆแล้ว เรารวบรวมมันมาได้แค่ 600,000 หยวนเอง แน่นอนว่ายังขาดอยู่ตั้ง 200,000 หยวน แต่ว่าฉันได้เก็บออมเงินหลายหมื่นในช่วงสองปีที่ผ่านมา ถ้าบวกกับค่าคอมมิชชั่นของนายแล้วเกือบจะได้ครบตามจำนวนแล้วล่ะ แล้วกับจ้าวหงไป๋ ฉันคิดว่าเขาค่อนข้างจะใช้ได้ทีเดียว ดังนั้นฉันจึงอยากขอยืมเงินจากเขานิดหน่อย แต่เขาก็ได้หยิบยกข้อเสนอที่มันมากเกินไปสำหรับฉัน เพราะอย่างนั้นฉันเลยถอดใจจากอีกฝ่าย ฉันไม่คิดว่ามันจะทำให้นายเดือดร้อน ฉันต้องขอโทษนายด้วยจริงๆนะ" จี้โม่ซีบอกเหตุผลให้อีกฝ่ายฟัง

 

“มันคงเป็นเรื่องที่หนักหนาสำหรับเธอจริงๆนั่นละ แต่ถ้าเธอต้องการอะไรจากฉันในอนาคต ขอเพียงเพียงแค่พูดออกมาตรงๆ ไม่ต้องสุภาพหรืออ้อมค้อมกับฉันเลยนะ” เมื่อได้ยินคำพูดของจี้โม่ซีแล้ว เฉินหลงรู้สึกเห็นใจและชื่นชมเธอขึ้นมา นอกจากนี้ยังรู้สึกประทับใจที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องแบกรับความกดดันเช่นนี้ไว้

แม้ว่าเฉินหลงจะอยากจะให้เงินกับเธอโดยตรง แต่เพราะเขารู้ว่าจี้โม่ซีเป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งคนหนึ่ง ถ้าเขาทำมันออกมาไม่ได้ดี และได้ผลลัพธ์ที่ตรงกันข้าม บางทีเขาควรจะพูดอะไรแบบนี้ออกไปก่อนเป็นอันดับแรก

"ไม่ต้องกังวลหรอกถู่หาว เพราะนายเป็นเพื่อน ฉันเองก็จะไม่กังวลอะไรเลยเหมือนกัน" จี้โม่ซีพูดขึ้นพร้อมกับรอยยิ้ม

"ฉันจะตามน้ำเธอไปก็แล้วกัน" เฉินหลงตอบด้วยรอยยิ้มเช่นกัน

......

 

ทั้งสองพูดคุยกัน ยิ่งพูดคุยกันมากเท่าไร พวกเขาก็ยิ่งพิจารณาใคร่ครวญและต่างชื่นชมกันและกันมากขึ้นเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม ในตอนนี้ ได้มีผู้ชายคนหนึ่งเข้ามาทำลายบรรยากาศ

มีรถสีขาวใกล้เข้ามาและผู้ชายหกหรือเจ็ดคนลงมาจากรถ เดินนำโดยผู้ชายที่มีเอวหนาคนหนึ่ง

เมื่อชายคนนั้นออกมา เขาจ้องไปที่จี้โม่ซีและเฉินหลง

"นังผู้หญิงไร้ยางอาย ฉันทำงานหนักแทบตายเพื่อหารายได้จากข้างนอก แต่แกกลับมานั่งดื่มกับเศรษฐีน้อยที่นี่เนี่ยนะ เหอะ ฉันจะฆ่าแก" สีหน้าโกรธแค้นบนใบหน้าของผู้ชายคนนั้น และเขาได้ต่อว่าจี้โมซี ในเวลาเดียวกันนั้น เขาก็หยิบท่อเหล็กออกมาจากรถ และรีบตรงไปทางเฉินหลงและเพื่อนสาวของเขา

และกลุ่มคนพวกนั้นที่อยู่ข้างหลังเขาที่ถือท่อเหล็กในมือ ต่างรีบวิ่งตามเขาไปราวกับว่าพวกเขาต้องการจะทุบตีเฉินหลงให้แหลกเป็นชิ้นๆ

 

จี้โม่ซีตกใจกับคำพูดของผู้ชายคนนี้ในทันที

แต่เมื่อเฉินหลงเข้าใจว่าคนพวกนี้อยู่ที่นี่เพื่อสร้างปัญหา ดังนั้นเขาจึงหยิบขวดสองขวดขึ้นมาทันที แล้วปาใส่พวกเขาที่อยู่ข้างหน้าสองคนแรก

ในเวลานี้ ร่างกายที่แข็งแรงของเฉินหลงได้แสดงออกมาให้เห็นว่ามันแข็งแกร่งเพียงใด

เนื่องจากพละกำลังของเฉินหลง ขวดไวน์สองขวดเปรียบเสมือนกับกระสุนเล็กๆสองลูก ก่อนที่หัวหน้าและผู้เคราะห์ร้ายที่อยู่ข้างหลังเขาจะตอบโต้และหลบหลีก พวกเขาถูกโจมตีไปที่ส่วนหัว

"ปัง ปัง ปัง" เสียงของกระทบกันสองเสียง เบียร์ทั้งสองขวดถูกขว้างออกไปเป็นสองทางพุ่งไปที่หัวของคนทั้งสอง มีเลือดไหลออกจากหน้าผากของพวกเขาด้วย

โชคดีที่ขวดเบียร์ทั้งสองขวดไม่มีน้ำเหลืออยู่เป็นแค่ขวดเปล่าเท่านั้น แต่ถ้าหากมันยังเหลือไวน์อยู่ในขวด คาดว่าผลของมันน่าจะรุนแรงมากกว่านี้

 

"อ๊า เอาเลย ฆ่ามันให้ฉันสิ ฆ่ามัน" หัวหน้าของมันกอบกุมหัวของเขาแล้วตะโกนออกมาด้วยความโกรธ

ในคราวนี้ เขามาที่นี่เพื่อสั่งสอนเฉินหลง สิ่งที่เขาควรทำได้มากที่สุดคือต่อสู้กับเฉินหลง โดยที่เขาไม่คิดเลยว่าเฉินหลงกล้าลงมือถึงขั้นทำร้ายตัวเขาเอง มันทำให้เขารู้สึกโกรธอีกฝ่ายทันที ทันใดนั้นความคิดของเขาก็ได้เปลี่ยนจากการต่อสู้เป็นการฆ่าฟันในทันที

เมื่อได้ยินคำพูดของเจ้านาย เหล่าลูกน้องจึงอยากจะแสดงฝีมือต่อหน้าเจ้านายของเขาในทันที เหมือนกับเชือดเลือดไก่ และพุ่งตรงไปที่เฉินหลง

แต่ถึงอย่างนั้น เมื่อเฉินหลงหยิบขวดไวน์ขึ้นมาอีกสองขวด ลูกน้องพวกนี้ก็ลดความเร็วในการจู่โจมลงในทันที

ล้อเล่นน่ะ ความเร็วของขวดทั้งสองขวดนี้เร็วเกินไปที่จะหลบต่างหากล่ะ บวกกับพละกำลังที่อยู่ในใจของหนุ่มคนนี้ เฉินหลงเหมือนจะตั้งท่ายิงเอาไว้ตั้งแต่แรก

 

"แกกลัวมันเหรอ จัดการมันให้ฉันนี่ ฉันจะรับผิดชอบสิ่งที่เกิดขึ้นเอง เอามา ส่งมันมาให้ฉันสิ แล้วก็ไปฆ่ามันให้ฉันซะ โอ๊ย เจ็บชะมัด มีเศษแก้วติดอยู่ในเนื้อด้วย" เมื่อเห็นว่าลูกน้องของเขาบางคนไม่กล้าออกไปข้างหน้า ชายที่ยืนอยู่คนแรกยังคงแผดเสียงร้องคำรามออกมา

แต่เฉินหลงมีขวดอยู่ในมือ นั่นทำให้ลูกน้องตัวจ้อยลังเล เขาไม่อยากเป็นนกตัวแรกที่ถูกยิงเสียหน่อย

มาถึงตอนนี้ เจ้าของร้านบาร์บีคิวได้เรียกตำรวจมายังที่เกิดเหตุเรียบร้อยแล้ว

"ไร้ประโยชน์ ไอ้พวกสวะ ใช้การไม่ได้" เมื่อเห็นเหล่าลูกน้องไม่กล้าออกมาข้างหน้า ชายที่ยังยืนอยู่คนแรกถูกบังคับให้ต้องอดทนกับความเจ็บเนื่องจากสิ่งที่เฉินหลงได้ทำไว้กับเขา

ชายคนหนึ่งที่ถือท่อเหล็กอยู่ในมือมุ่งหน้าไปที่เฉินหลงที่ยืนอยู่ตรงหน้า เขาเล็งไปที่ศีรษะของเฉินหลง

ร่างกายของเฉินหลงเคลื่อนตัวหลบหลีกท่อเหล็กของชายคนนั้น จากนั้นขวดไวน์ที่อยู่ในมือขวาของเขาก็กระแทกเข้าไปที่หน้าของชายคนนั้นโดยตรง จากนั้นเขาก็เตะไปที่เป้าของชายคนนั้นอีกหนึ่งที

 
หลังจากนั้น ทุกคนก็ได้ยินเสียงเหมือนกับไข่แตก

ในตอนนี้ คนที่รู้สึกเหมือนกับว่าไข่แตก เขาล้มลงไปกองที่พื้น แล้วม้วนตัวเหมือนกับกุ้ง

เมื่อเห็นสถานการณ์ที่น่าอนาถของชายคนนั้น เพื่อนร่วมชาติทุกคนที่อยู่ในที่เกิดเหตุไม่สามารถช่วยอะไรเขาได้ นอกเสียจากหนีบขาของพวกเขาเอาไว้ ในฐานะที่เป็นผู้ชาย พวกเขารู้ซึ้งถึงความเจ็บปวดของการไข่แตกดี ในเวลาเดียวกัน พวกเขาทุกคนต่างมีคำถามอยู่ในใจว่า คนที่ไข่แตกไปแล้วจะสามารถแข็งตัวขึ้นอีกในอนาคตได้หรือไม่

เฉินหลงใช้ขวดสวยๆทั้งสองขวดในการต่อสู้ จากนั้นก็สอยหัวหน้าของพวกมันจนร่วงได้ ทำให้เหล่าลูกน้องต่างพากันตกใจอย่างสมบูรณ์

"บอกฉันมาสิ ใครเป็นคนจ้างวานให้แกมาสร้างปัญหาให้ฉัน" เฉินหลงเดินไปทางลูกน้องที่ถูกเขาทำร้ายก่อนหน้านี้แล้วถาม

ในตอนนี้ หัวหน้าของมันไม่สามารถพูดอะไรได้อีกเพราะความเจ็บปวด เขาจึงทำได้เพียงถามไถ่จากเหล่าลูกน้องเท่านั้น

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น