CF:บทที่ 555 งานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 555 งานแต่งงานที่กำลังจะมาถึง

 

ด้านนอกของระบบสุริยะ, มียานรบขนาดใหญ่ลำหนึ่งกำลังมุ่งหน้ามายังโลก

 

บนโลก, ผู้คนที่ได้รับเชิญให้มาร่วมงานแต่งของอู๋ฮ่าวเหริน ต่างก็พากันเข้ามาในเมืองทะเลทราย , พวกเขาจะใช้เวลาท่องเที่ยวที่นี่ก่อนแล้วค่อยเข้าสู่สถานที่จัดงานแต่ง

 

ในเวลานี้, เมืองทะเลทรายนั้นไม่ได้เงียบสงบเหมือนเมื่อก่อนแล้ว, คนจำนวนมากที่ได้เข้ามาที่นี่ ได้ทำให้เมืองทะเลทรายแห่งนี้รุ่งเรืองจนมีความน่าหลงไหลเฉพาะตัวอยู่

 

"นี่เหรอคือเมืองทะเลทราย, เคยเห็นแต่ในวิดีโอและรูปถ่าย และคิดว่ามันดูเกินจริงไป, แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าในวิดีโอและภาพถ่ายพวกนั้นจะไม่สามารถบรรยายความสวยงามและความพิถีพิพันของเมืองนี้ได้เลย"

 

"จริงด้วยสิ, รู้สึกเหมือนได้เข้ามาในหนังไซไฟเลย, ไม่น่าเชื่อเลยนะ ที่พวกเราจะมีวันที่สนุกกับชีวิตแบบนี้"

 

"ดูนั่นสิ, รถลอยฟ้าล่ะ!"

 

รถบัสลอยฟ้าคันหนึ่งได้บินผ่านพวกเขาไป, เป็นที่น่าอัศจรรย์ในของเหล่าคนที่เพิ่งเคยพบกับรถลอยฟ้าเป็นครั้งแรก

 

แต่สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในเมืองทะเลทรายนั้นเคยชินกับมันแล้ว, มีหลายคนที่ได้ซื้อรถลอยฟ้าไว้ใช้เองด้วยซ้ำ, ซึ่งมันทำให้พวกเขารู้สึกภูมิใจขึ้นมา

 

พวกเขานั้นเคยเป็นคนธรรมดามาก่อน, แต่ในตอนนี้พวกเขาได้รู้สึกสำราญไปกับชีวิตแบบคนรวย, ซึ่งเป็นอะไรที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน

 

"แต่ว่านะ สิ่งที่น่าทึ่งที่สุดของที่นี่ไม่ใช่ของไฮเทคพวกนี้หรอกนะ, แต่เป็นป่าสีเขียวที่อยู่ใต้เมืองนี้ต่างหาก, ที่นั่นมีสิ่งมีชีวิตแปลกๆมากมายเต็มไปหมด, ซึ่งทั้งหมดได้ขนกลับมาจากนอกโลกล่ะ"

 

"ใช่แล้ว, ลองดูในวิดีโอที่ผู้คนได้ถ่ายมานี่สิ, สัตว์พวกนี้ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลยล่ะ, แต่น่าเสียดาย ถ้าอยากจะเข้าไปในป่านี้ จะต้องเป็นพนักงานของฟิวเจอร์กรุ๊ป และต้องมีความสามารถโดดเด่นในการทำงานด้วย"

 

คนเหล่านี้รู้สึกหดหู่ขึ้นมา, พวกเขานั้นเป็นทั้งเศรษฐีและคนที่ประสบความสำเร็จจากภายนอก, แต่ทว่าสำหรับฟิวเจอร์กรุ๊ป พวกเขานั้นไม่ได้เป็นอะไรเลย, ไม่ใช่แม้แต่พนักงานธรรมดาๆ

 

พวกเขารู้สึกเสียดายที่ไม่ได้เข้าฟิวเจอร์กรุ๊ปแต่แรกเพราะเป็นห่วงเรื่องหน้าตาในสังคม, ซึ่งในตอนนี้การจะเข้าฟิวเจอร์กรุ๊ปได้นั้นเป็นเรื่องยากมากกว่าแต่ก่อนไปแล้ว

 

ยิ่งไปกว่านั้น, สิ่งที่ทำให้พวกเขาหดหู่มากที่สุดคือผลิตภัณฑ์มากมายของฟิวเจอร์กรุ๊ปที่สามารถหาซื้อได้ด้วยแต้มเครดิตของฟิวเจอร์กรุ๊ปเท่านั้น, เงินตรามากมายที่พวกเขามีอยู่นั้นไม่สามารถนำมาใช้ได้ที่ฟิวเจอร์กรุ๊ป

 

"ดูตึกลอยฟ้านั่นสิ, ไม่รู้เลยนะว่าเมื่อไรที่เทคโนโลยีนี้จะออกมาแพร่หลายกันนะ"

 

"ถ้ามีเทคโนโลยีแบบนี้, พวกเราก็จะสามารถสร้างเมืองแบบนี้ที่ไหนก็ได้"

 

"......"  

 

คนมากมายต่างก็กำลังพูดถึงเมืองทะเลทราย และต่างก็คาดหวังที่จะสนุกสนานไปกับ 1 วันในชีวิตไฮเทคนี้

 

อีกทางด้านหนึ่ง, อู๋ฮ่าวเหรินผู้ถูก "รุมล้อม" ด้วยศัตรู, งานแต่งของเขาจะเริ่มขึ้นวันพรุ่งนี้, ซึ่งไม่มีใครรู้เลยว่าที่ๆเขาจะจัดงานแต่งนั้น จะมีการเตรียมการบางอย่างที่เป็นไปไม่ได้เอาไว้อยู่

 

หลิวหมิงเยว่ได้นำพากองทัพสาวๆ มากันไม่ให้อู๋ฮ่าวเหรินออกจากห้อง และถามด้วยสีหน้าของผู้ที่อยู่เหนือกว่าว่า "บอกมาเร็วๆเลยว่าคุณจะจัดงานแต่งขึ้นที่ไหน, ไม่อย่างนั้นพวกเราจะลักพาตัวเจ้าสาวไป และคุณจะต้องแต่งงานกับตัวเองพรุ่งนี้แล้วล่ะ"

 

อู๋ฮ่าวเหรินที่กำลังซ่อนตัวอยู่, เขานั้นกลัวกองทัพสาวๆกลุ่มนี้มาก, เมื่อสักครู่เสื้อผ้าของเขาก็ถูกชิงออกไปจนเกือบหมดตัวโดยสาวๆกลุ่มนี้, เวลาผู้หญิงเล่นเป็นอันธพาลนี่, พวกเธอช่างแข็งแกร่งกว่าผู้ชายเสียอีก

 

โดยเฉพาะกลุ่มผู้หญิงที่มีความรู้สึกที่ดีให้กับเขาด้วยนี่สิ, นี่คือความต่างระหว่างชายกับหญิงโดยไม่จำเป็นต้องพูดถึงหรือหารือกับใคร

 

"ก็บอกไปแล้วไงว่าผมต้องการเซอร์ไพรส์สถานที่จัดงาน, ถ้าเกิดพวกคุณรู้ล่วงหน้ามันก็ไม่เซอร์ไพรส์น่ะสิ, แล้วก็เรื่องของการเตรียมงานผมจัดการเองได้ ดังนั้นไม่จำเป็นที่พวกคุณจะต้องเข้ามาช่วยหรอก"

 

"ไม่ได้, พวกเราจำเป็นต้องรู้ล่วงหน้า"

 

อู๋ฮ่าวเหรินส่ายหัวและไม่พูดอะไรออกไป, แน่นอนว่าเขาเข้าใจความคิดของคนพวกนี้ดี

 

แน่นอนว่า, แม้แต่พ่อแม่ของเขาเองก็ได้บ่นเรื่องนี้กับเขาหลายครั้งเรื่องของสถานที่จัดงานเช่นกัน

 

ซึ่งคงไม่มีใครคิดหรอกว่าสถานที่จัดงานนั้นจะเป็นยานรบ, และข้าวของต่างๆที่ใช้ก็จะเป็นของที่เอามาจากนอกโลกทั้งนั้น

 

ยิ่งไปกว่านั้น, อาหารที่จะทำก็จะเป็นอาหารจากต่างดาวที่มีประโยชน์แก่ร่างกายมนุษย์, อู๋ฮ่าวเหรินได้จ่ายไปบางส่วนให้กับคนในกลุ่มพ่อครัวเพื่อให้สำเร็จการเตรียมการนี้

 

หลังจากที่กลุ่มผู้หญิงได้ออกไป ก็มีกลุ่มผู้ชายเข้ามาในห้องแทนและมองดูอู๋ฮ่าวเหรินราวกับว่าไม่มีธุระอะไร

 

คนในกลุ่มนี้ค่อนข้างเงียบมาก

 

และคงไม่มีคนที่กำลังแต่งงานคนไหนที่เหมือนกับเขา, เขานั้นไม่รู้สึกกระวนกระวายและเป็นกังวลเรื่องของการแต่งงานเหมือนคนอื่นเลย

 

"น้องเขย, ผมสงสัยว่าความรู้สึกของคุณที่มีต่องานแต่งงานนั้นจะเหมือนของน้องสาวของผมรึเปล่า?" หลิงเหยาพูดถามอย่างน่าชื่นตาบาน

 

"ไม่ได้รู้สึกอะไร, และผมก็ไม่รู้ด้วยว่าคุณวางแผนจะทำอะไร, แต่ก็ระวังตัวไว้ด้วยถ้าไม่อยากให้ผมไปบอกคุณปู่ให้ลากตัวคุณกลับบ้าน"

 

เมื่อได้ยินที่อู๋ฮ่าวเหรินพูด, สีหน้าหลิงเหยาก็เปลี่ยนทันทีและรีบพูดประจบเขา "น้องเขย, คุณไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นก็ได้, เดี๋ยวผมจัดการเรื่องของท่านปู่กับย่าเอง"

 

อู๋ฮ่าวเหรินพูดอะไรไม่ออก, เพื่อที่จะจัดการกับปัญหาของตัวเอง เขาเลือกที่จะไม่แต่งงาน, แล้วบอกกับปู่ของเขาว่าเขานั้นมีงานลับที่ได้รับมาจากอู๋ฮ่าวเหรินจึงยังไม่สามารถแต่งงานได้

 

จนกระทั่งถึงค่ำคืนวันนั้น, เขาก็ถูกเจอตัวโดยปู่กับย่าแล้วหลังจากที่คุยกัน ก็ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่สามารถบรรยายออกมาได้

 

"จี้, ตอนนี้มีคนมางานเยอะเท่าไรแล้ว?"

 

"ในปัจจุบันมีคนที่มาเข้าร่วมงานแต่งถึง 189,312 คนแล้วค่ะ และน่าจะมีคนอีก 50,000 คนที่ยังมาไม่ถึงค่ะ"

 

อู๋ฮ่าวเหรินตกใจที่มีคนมางานมากมายขนาดนี้, ในทางกลับกันถ้าหากเขาไม่ได้จำกัดจำนวนคนไว้ล่ะก็ ท้ายที่สุดอาจจะมีคนมาเข้าร่วมงานถึง 500,000 คนเลยก็ได้, ซึ่งส่วนมากก็จะเป็นพนักงานจำนวนมากของบริษัทที่ทำงานอยู่ในเมืองทะเลทรายนี้

 

"จะว่าไป, มีพวกผู้นำจากประเทศต่างๆมาเข้าร่วมงานด้วย, คุณต้องการที่จะพบกับพวกเขาไหม?"

 

"ไม่ล่ะ, ไว้ค่อยเจอหลังจากตอนงานแต่งดีกว่า"

 

อู๋ฮ่าวเหรินนั้นรู้ดีว่า, ถ้าออกไปพบพวกเขาตอนนี้ ก็กวนใจเขาเปล่าๆ

 

"แล้วเราจะจัดการอย่างไรกับผู้ต้องสงสัยพวกนี้ดีคะ?"

 

"ยังไม่ต้องทำอะไร, ตอนที่พวกเราจะขึ้นยานรบในวันพรุ่งนี้, พวกเราค่อยจัดการกับพวกเขาทีเดียวเพื่อป้องกันไม่ให้พวกเขาหนีรอดออกไปได้"

 

อู๋ฮ่าวเหรินได้คิดเอาไว้แล้วเรื่องปัญหาที่ว่าจะมีคนที่เข้ามาก่อกวนงานแต่งของเขา, ซึ่งหลังจากที่ได้สืบสวน และขุดคุ้ยแล้วเขาก็โมโหขึ้นมา, เพราะคนพวกนี้มันเป็นบ้ากันไปแล้วที่ใช้แม้แต่เด็กทำงานให้พวกเขา, ยิ่งไปกว่านั้นจากการสืบสวนพบว่า ถ้าพวกเขาเริ่มปฏิบัติการแล้ว ผลสุดท้ายเด็กๆเหล่านี้ก็จะตายหมดด้วย

 

ซึ่งเหตุผลที่ว่าทำไมอู๋ฮ่าวเหรินถึงยังไม่จัดการคนพวกนี้ในตอนนี้ เพราะว่าเขายังกังวลอยู่ว่าจะยังมีใครที่ยังซ่อนเร้นที่เขายังตรวจไม่พบอีกหรือไม่

 

จนกว่าเขาจะสามารถเปิดเผยตัวคนพวกนี้ได้ทั้งหมดก่อน, เขาถึงจะสามารถฆ่าคนพวกนี้ทั้งหมดได้ เพื่อกันไม่ให้คนพวกนี้หลุดรอดหนีไปได้

 

แต่ทว่า, องค์กรผู้ก่อการร้ายที่เตรียมตัวที่จะฆ่าอู๋ฮ่าวเหรินนั้นต่างก็รู้สึกหดหู่ "ยังไม่รู้อีกเหรอว่างานแต่งงานจะจัดขึ้นที่ไหน?"

 

"ไม่เลย, แม้แต่ในหมู่คนที่สนิทกับเขา พวกเราได้ส่งคนไปสอบถามแล้ว, แต่พวกเราก็ยังไม่รู้เลยว่างานแต่งงานจะจัดขึ้นที่ไหน"

 

"บ้าเอ๊ย, หรือว่าเขาจะรู้ตัวแล้วกันนะ"

 

"เป็นไปไม่ได้, แผนของพวกเราในคราวนี้ลับมาก, เขาไม่น่าจะรู้ได้, ยิ่งไปกว่านั้น ถ้าเขารู้ขึ้นมาจริงๆ ตอนนี้่เขาก็น่าจะมาเก็บกวาดพวกเราไปหมดแล้ว"

 

มีบางคนที่จู่ๆก็พูดขึ้นมา "หัวหน้า, นี่คือแผนที่เมืองทะเลทรายที่พวกเราได้มาครับ, มันมีที่ๆตรงนี้ที่ยังไม่ได้เปิดให้คนภายนอกเข้าไปครับ"

 

คนเหล่านี้เก่งมากที่สามารถเดินสำรวจและวาดแผนที่ทั้งเมืองของเมืองทะเลทรายได้, ซึ่งแม้แต่คนที่ทำงานอยู่ในเมืองทะเลทรายเองก็ยังไม่รู้เส้นทางทั้งหมดของเมืองทะเลทรายเลย

 

"บริเวณตรงจุดนี้ดูเหมือนจะมีอะไรพิเศษจริงๆ, ส่งคนไปสำรวจที่นั่นเพื่อตรวจสอบความเป็นไปได้แล้ว, และถ้ามันเป็นที่นั่นจริง พวกเราก็จะส่งคนของพวกเราตามไป

 

"ได้ครับ, ผมจะดำเนินการทันที"

 

อู๋ฮ่าวเหรินไม่รู้เลยว่า, เพราะเขาต้องการที่จะเซอร์ไพรส์คนอื่นๆ กลับทำให้กลุ่มคนที่จะมาทำร้ายเขาต้องกลายเป็นแมลงวันไร้หัว ที่ไปทั่วทุกที่เพื่อหาสถานที่จัดงาน

 

งานแต่งงานที่กำลังเข้ามาใกล้เรื่อยๆ ทุกคนต่างก็คาดหวังกับสถานที่จัดการที่ลึกลับนี้   แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น