CF:บทที่ 294 รถที่แปลกใหม่

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 294 รถที่แปลกใหม่


รถที่อยู่ในลานนั้นแล่นอย่างรวดเร็ว บางคนพอเห็นรูปร่างแปลกตาของรถคันนี้แล้วก็สงสัยว่าทำไมถึงออกแบบเช่นนี้กัน


ด้วยการลดน้ำหนักของตัวรถ การแบบนี้ทำให้ตัวรถเบากว่ารุ่นก่อนถึงห้าเท่า การควบคุมก็จะนิ่งมากขึ้นในการขับด้วยความเร็วสูง


โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ล้อที่สามารถหันได้ 90 องศา ถ้ามีกำแพงอยู่ตรงหน้า การหักเลี้ยวซ้ายขวาแบบนี้สามารถหลบเลี่ยงการซนตรงๆได้ ตราบเท่าที่หักเลี้ยวได้ทัน


ยิ่งกว่านั้น สำหรับบางคนแล้วพวกเขาก็ไม่ต้องฝึกทักษะการจอดรถขั้นสูง เทคโนโลยีใหม่นี้สามารถหันล้อได้ 90 องศา พวกเขาก็สามารถเคลื่อนรถซ้ายขวาเพื่อจอดรถในช่องจอดรถแคบๆได้


อีกจุดเด่นของตัวรถที่เบานั้นก็คือระบบเบรกพิเศษที่พัฒนาโดยอู๋ ฮ่าวเหรินก็ลดการสูญเสียของเครื่องยนต์


“มันเป็นรถที่ดี แต่ผมไม่ชอบรูปร่างหน้าตามมันเอามากๆ มันแปลกสุดๆ”


“เห็นบอกว่ารูปร่างสามารถปรับแต่งได้นะ นี่ก็แค่ตัวทดสอบเพื่อตรวจเช็คว่ามีปัญหาตอนที่รถเคลื่อนที่ซ้ายขวารึเปล่า แต่ตอนนี้ดูเหมือนว่าระบบขับเคลื่อนพิเศษนี้ เป็นประโยนช์อย่างมากในหลายกรณีเลยทีเดียว”


“มันมีจุดเด่นมากมาย แต่ก็ยากที่จะส่งเสริม บางคนก็ชินกับการขับรถแบบเดิม ก็จะไม่ชินกับการขับรถแบบนี้ แน่นอนว่าถ้าใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติก็จะไม่มีปัญหา”


ปัจจุบันเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติของรถทำให้พวกเขาเข้าใจว่ารถแบบนี้สามารถแสดงศักยภาพอันทรงพลังได้โดยการใช้เทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติ


“ได้ยินมาว่าจะจัดตั้งพื้นที่ทดสอบขึ้นเพื่อทดสอบความเป็นไปได้ของเทคโนโลยีขับเคลื่อนอัตโนมัติ นั่นคือในพื้นที่นั้นจะไม่อนุญาติรถแบบอื่นเข้ามา ทั้งหมดจะต้องใช้เทคโนโลยีไร้คนขับนี้ สักวันคงจะได้เห็นรถทุกคันบนท้องถนนนั้นไม่มีคนขับ”


“ฮ่าๆ ถ้านั่นเป็นไปได้นะ เดิมทีผมก็เป็นคนที่อารมณ์ขึ้นง่ายอยู่แล้ว ดังนั้นผมก็ไม่ต้องหงุดหงิดอีกเลย”


ถ้าเทคโนโลยีไร้คนขับใช้ได้จริง นั่นก็จะเป็นข่าวดีสำหรับบางคน ตัวอย่างเช่น คนที่ขับรถไม่เป็นหรือคนที่ต้องดื่มหนักก็จะไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องขับรถ


และในเมื่อเทคโนโลยีไร้คนขับได้จัดเข้าร่วมกับกฎจราจร ตำรวจจราจรก็ไม่ต้องยุ่งอยู่กับการจับคนขับรถแหกกฎหมาย


แน่นอนว่าการสนับสนุนเทคโนโลยีนี้จะช่วยแก้ปัญหาอุบัติเหตุบนท้องถนน


ระบบเบรกฉุกเฉินที่พวกเขาได้เห็นในวิดิโอของอู๋ ฮ่าวเหริน พวกเขาได้เห็นรถลอยตัวขึ้นอยู่สักพัก แล้วหยุดลงโดยที่เคลื่อนไปข้างหน้าเพียง 20 เซนติเมตรเท่านั้น


นั่นคือผลประโยชน์ที่ได้จากการทีน้ำหนักเบานั่นเอง


เหอ ยูหมิงยิ้มแล้ววิ่งไปที่รถ เขาไม่คาดคิดเลยว่าการทดสอบจะประสบความสำเร็จได้ถึงเพียงนี้


“ยอดเยี่ยม เบรกฉุกเฉินของรถนั้นลดความเสียหายต่อตัวรถได้ถึง 30% ดูเหมือนว่าแผนที่จะลดน้ำหนักตัวรถนั้นเป็นไปได้”


“หัวหน้า ไม่มีปัญหาอะไรกับแรงเฉื่อยของผู้โดยสารข้างใน ดูเหมือนว่าการออกแบบของพวกเรานั้นใช้ได้แล้ว”


ในการแก้ปัญหาเรื่องการบาดเจ็บจากแรงเฉื่อยที่มาจากการเบรกอย่างกะทันหัน พวกเขาได้ออกแบบมาหลายแบบจนในที่สุดก็คิดการเพิ่มสปริงในเบาะ เมื่อเบรกฉุกเฉินทำงานเบาะจะเอนไปด้านหลังเพื่อทำให้มั่นใจว่าแรงเฉื่ยที่จะเกิดกับคนนั้นน้อยที่สุด


“เยี่ยม ต่อไปก็ทำการทดสอบต่างๆกับรถ ถ้าทุกอย่างเป็นไปได้ดีก็เริ่มผลิตรถรุ่นทดลองได้เลย”


เมื่อเห็นรถของเหอ ยูหมิงออกมา ช่างเทคนิคจากอีกสามบริษัทรถยนต์ก็เริ่มเร่งระบบวิจัย ถึงแม้ว่าพวกเขาจะมาจากบริษัทเดียวกัน แต่พวกเขาก็มีความสัมพันธ์เชิงแข่งขันต่อกัน


“โซว กงรถของเราต่างจากของเขา เราเน้นพัฒนารถออฟโร้ดของทหารซึ่งต้องการประสิทธิภาพมากกว่ารถเล็กๆพังๆของพวกเขา”


“นั่นมันเร็วมาก ทุกคนต้องทำงานล่วงเวลาให้ผมแล้วล่ะ เราต้องผลิตรถของเราได้ภายในหนึงเดือน”


วิดิโอการทดสอบรถถูกอัพโหลดลงอินเตอร์เน็ต เมื่อก่อนทุกคนลืมไปแล้วว่าบริษัทฟิวเจอร์กรุ๊ปจะผลิตรถยนต์


ตอนนี้ พอได้เห็นวิดิโอแล้วพวกเขาก็เข้าใจได้ว่าฟิวเจอร์กรุ๊ปได้ศึกษาเรื่องรถมาโดยตลอด เพียงแค่ปล่อยให้โครงการวิจัยรถนั้นให้กับผู้เชี่ยวชาญ


“เฮ้ย ทำไมรถมันหน้าตาแปลกจัง? อย่างกับUFO ยิ่งกว่านั้นไอ้การเคลื่อนไหวซ้ายขวานี่มันอะไรเนี่ย?”


“ฮ่าๆ ถ้ามีรถแบบนี้ล่ะก็พวกนักขับมือเก๋าที่ชอบเล่นจอดรถแบบเท่ๆ พวกเขาก็เล่นแบบนั้นอีกไม่ได้แล้ว”


บางคนที่พบว่าคนทั้งหมดในรถเป็นหุ่นจำลองก็ถามขึ้นทันทีว่า “ทำไมถึงมีแต่หุ่นจำลองในรถล่ะ? ไม่ใช่ว่ารถมันต้องใช้คนขับหรอกหรือ? ฉันเพิ่งจะคำนวณว่าตอนรถคันนี้เร่งความเร็วสูงสุด มันจะมีความเร็วอย่างน้อย 12 กิโลเมตรต่อชั่วโมง”


“มันไร้คนขับ ฉันได้ยินมาจากฟิวเจอร์กรุ๊ปว่าบริษัทกำลังจะใช้ระบบปัญญาประดิษฐ์ในรถ ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะเป็นเรื่องจริง แล้วเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ไร้คนขับเช่นนี้ก็ดูทรงพลังเอามากๆเลย”


ขณะนี้ก็มีความคิดกับวิดิโอล่าสุดของฟิวเจอร์กรุ๊ปว่า ”ตอนนี้ฉันเข้าใจแล้วว่าทำไมในวิดิโอที่ฉันดูครั้งก่อนรถมันถึงได้เร็วนัก มันต้องใช้เทคโนโลยีไร้คนขับด้วยแน่ๆ เทคโนโลยีไร้คนขับของจีนช่างทรงพลังจริงๆ!”


“นั่นมันเป็นเทคโนโลยีของฟิวเจอร์กรุ๊ป เทคโนโลยีล้ำยุคที่เสนอโดยฟิวเจอร์กรุ๊ปทำให้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของจีนบางอย่างก้าวนำโลก ฉันไม่รู้ว่าคุณอู๋ฉลาดเช่นนี้ได้อย่างไร หรือว่าเขาถูกเอเลี่ยนจับไปดัดแปลงกันล่ะเนี่ย?”


“ต้องเป็นอย่างนั้นแน่ๆ หรือเราจะไปติดต่อกรมที่เกี่ยวข้องของรัฐแล้วขอให้พวกเขาจับเขามาผ่าทำการวิจัย”


“ไร้สาระ ฉันไม่คิดว่ากรมที่เกี่ยวข้องจะจับตัวคุณอู๋ได้หรอก มีแต่พวกเขาจะจับเราแล้วสอบปากคำเราที่มีความคิดแย่ๆแบบนั้น”


ความจริงทุกคนรู้อยู่แล้วว่าต่อให้ฟิวเจอร์กรุ๊ปสร้างปัญหาอะไรรัฐก็ไม่สามารถไปขัดขวางเขาได้


หากล้ำเส้นไปล่ะก็ ผลที่ตามมาจะเลวร้ายมาก ตอนนี้ฟิวเจอร์กรุ๊ปได้สร้างเทคโนโลยีล้ำยุคให้กับประเทศ ตราบเท่าที่ไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่โตก็ไม่มีใครกล้าจะไปยุ่งด้วย


แต่ก็มีกลุ่มคนที่กำลังค้นหาความเป็นไปได้ที่จะมีฐานลับในภูเขาของหมู่บ้านซุยฉุยตั้งที่แต่สายลับคนล่าสุดถูกฆ่าตาย ซึ่งสงสัยว่าจะเป็นฝีมือของหุ่นยนต์


คนเบื้องบนก็ไม่ได้โง่ พวกเขาได้สงสัยในตัวของอู๋ ฮ่าวเหรินมานานแต่ยังไม่มีหลักฐาน ยิ่งกว่านั้นอู๋ ฮ่าวเหรินก็ส่งมอบเทคโนโลยีล้ำยุคทุกรูปแบบให้กับประเทศ พวกเขาก็ไม่อยากจะบีบบังคับคนแบบนี้ให้เป็นศัตรูกับประเทศ


ตราบเท่าที่อู๋ ฮ่าวเหรินยังคงรักษาท่าทีแบบนี้เอาไว้ ต่อให้คนเบื้องบนสงสัยพวกเขาก็จะไม่แตะต้องเขา เพราะว่าพวกเขาไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นหากไปยั่วโมโหเขา


แน่นอนว่า ประเทศที่สงสัยอยู่คืออเมริกา เพราะว่าพวกเขาก็มีอะไรพิเศษอยู่ในเขต 51 ของพวกเขา ดังนั้นพวกเขาจึงสงสัยว่าอู๋ ฮ่าวเหรินก็ต้องมีอะไรพิเศษอยู่บ้าง


เห็นวิดิโอของรถนั่นแล้ว อู๋ อ่าวเหรินก็ส่ายหัว คิดว่าปัญญาของมนุษย์นั้นช่างไร้ที่สิ้นสุด ตราบเท่าที่ให้เทคโนโลยีกับพวกเขาพวกเขาก็จะสามารถเพิ่มประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิมให้กับเทคโนโลยีเหล่านั้นได้


ขณะนี้เขากำลังดูจี้เสริมสร้างฐานวิจัยใต้ดินบนเกาะ เห็นฐานวิจัยที่ใหญ่เช่นนี้ อู๋ ฮ่าวเหรินก็รู้ตัวว่าเส้นทางการนำเสนอวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของเขานั้นได้ขยายกว้างออกไปอีกขั้น


เมื่อมันสร้างเสร็จแล้ว เขาก็พร้อมที่จะซื้อเรือกู้ภัยแล้วออกทะเลไปดูเกาะ ที่นี่มันอาจจะได้เป็นฐานการทหารของเขาในอนาคต


     

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น