CF:บทที่ 261 รอคอยดูตลก

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 261 รอคอยดูตลก
 
เมื่อทางรัฐได้เตรียมบุคลากรและโรงงานไว้พร้อมแล้ว ผู้คนที่สนใจต่างก็เข้าไปดูเรื่องของวัสดุเส้นใยพืชบนอินเตอร์เนทอยู่นั้น ก็กลับพบข้อมูลของเครื่องยนต์บนเว็บไซต์ของฟิวเจอร์กรุ๊ป
 
ในตอนแรก หลายคนต่างก็สงสัยว่าทำไมฟิวเจอร์กรุ๊ปถึงได้ปล่อยข้อมูลนี้ออกมา
 
แต่ทว่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมาได้แสดงให้เห็นว่าฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นมักมีส่วนในการเคลื่อนไหวอะไรใหญ่ๆเสมอ ทำให้ชาวพลเมืองเครือข่ายบางคนได้แสดงฝีมือในการขุดคุ้ยข้อมูลกันอย่างเต็มกำลัง
 
ไม่นานนักก็มีข่าวบางอย่างได้ถูกโพสท์ลงในกลุ่มที่กำลังคุยกันถึงเรื่องของฟิวเจอร์กรุ๊ป: ฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นได้เตรียมพร้อมที่จะร่วมมือกับทางรัฐเพื่อเปิดบริษัทยานยนต์ เพื่อเข้าสู่วงการยานยนต์
 
"ไม่จริงน่า, อย่างฟิวเจอร์กรุ๊ปอะนะ, จะวิจัยเรื่องของยานยนต์"
           
"ในปัจจุบันยังไม่มีข่าวที่แน่ชัดล่ะนะ แต่จากข้อมูลที่เผยแพร่มาในหน้าเพจของฟิวเจอร์เทคโนโลยีแล้ว แสดงให้เห็นว่าชายผู้มีความสามารถคนนั้นกำลังวิจัยเรื่องของเครื่องยนต์ แต่กำลังศึกษาเรื่องของอะไรอยู่นั้น ข้อมูลตรงนี้ยังไม่มีออกมาชัดเจน"
 
"ผมเองก็ทำงานอยู่ในวงการยนตกรรม มันน่าแปลก เพราะผมนั้นไม่เข้าใจว่าเจ้าข้อมูลเครื่องยนต์ที่วิจัยโดยฟิวเจอร์เทคโนโลยีเนี่ย จากรูปภาพที่โชว์เนี่ย มันเป็นเครื่องยนต์จริงๆเหรอ? ผมสงสัยว่าเครื่องยนต์แบบนี้มันจะสามารถใช้ได้จริงเหรอ?"
 
"นั่นสิ, ถึงเขาจะเป็นอัจฉริยะ แต่ผมก็ไม่คิดว่าเขาจะสามารถที่จะพัฒนาเครื่องยนต์ได้ในเวลาอันสั้นขนาดนั้น"
 
"ฮ่าฮ่า พวกคุณไม่เชื่องั้นเหรอ? แต่ผมเชื่อนะ มันไม่มีอะไรน่าตกใจแล้ว ถ้าได้เห็นผลิตภัณฑ์ที่ฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นผลิตมาแต่ละอย่าง สิ่งที่ผมอยากรู้มากกว่าในตอนนี้คือ เขาเปิดรับสมัครเข้าทำงานในโรงงานยานยนต์รึยัง?"
 
"พวกเขาคงไม่จ้างคนหรอก คุณไม่เห็นรึไง ข่าวบอกว่าจะร่วมมือทางรัฐ ก็อาจเป็นไปได้ว่าทางฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นอาจจะให้เครื่องยนต์เพียงอย่างเดียว และส่วนในด้านของยานยนต์จะจัดทำโดยบริษัทยานยนต์ของทางกองทัพ"
 
"......"
 
เมื่อข่าวเรื่องของฟิวเจอร์กรุ๊ปจะก้าวเข้าสู่วงการยานยนต์นั้นได้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ทำให้ผู้คนหันมาสนใจกันในทันที และในต่างประเทศที่กำลังพยายามแก้ปัญหาที่เกิดจากผลกระทบของวัสดุเส้นใยพืชนั้น เพื่อดึงความสนใจคนออกจากเรื่องของวัสดุเส้นใยพืช, จึงได้เตรียมการกันอย่างเต็มที่เพื่อที่จะเผยแพร่ข่าวเรื่องนี้ออกไป
 
บริษัทยานยนต์นั้นยังไม่ได้ถูกก่อตั้งขึ้นมา แต่กลับมีชื่อเสียงเสียแล้ว ทุกคนต่างก็สงสัยกันว่ารถยนต์ที่ชายคนนี้จะสร้างขึ้นมานั้นจะออกมาเป็นอย่างไร?
 
ในสำนักงานใหญ่ฟิวเจอร์กรุ๊ป ลิ่วหมิงเยว่ได้ออกมาขวางอู๋ฮ่าวเหรินในออฟฟิศของเขาขณะที่กำลังจะเดินออกไปที่ห้องแล็บ
 
"หัวหน้าคะ เรื่องที่บริษัทของพวกเรานั้นจะร่วมมือกับทางรัฐในการพัฒนารถยนต์ นี่มันเรื่องอะไรกันคะ? ทำไมหัวหน้าไม่บอกแผนกประชาสัมพันธ์อย่างพวกเราล่วงหน้าบ้างล่ะคะ พวกเราไม่รู้เรื่องอะไรเลย"
 
มองไปที่ลิ่วหมิงเยว่ที่กำลังโกรธาและมองเขาราวกับว่าเป็นลูกสะใภ้นั้น ทำเอาอู๋ฮ่าวเหรินรู้สึกขนลุกไปทั่วทั้งร่างกาย
 
"โอเค, โอเค เรื่องคราวนี้ผมผิดเอง ผมไม่คิดว่าเรื่องมันจะใหญ่ถึงขนาดนี้ และแถมเรื่องคราวนี้เราแค่ร่วมมือกับทางรัฐด้วย ผมจึงไม่ได้บอกอะไรเรื่องบริษัทของเรา เอ้านี่, คุณลองไปดูเอาเอง"
 
อู๋ฮ่าวเหรินยื่นเอกสารเรื่องของบริษัทยานยนต์ให้กับลิ่วหมิงเยว่และคิดอยู่สักพักหนึ่งก่อนจะพูดขึ้นต่อ "คุณอยากได้รถแบบไหนเป็นพิเศษมั๊ย? เมื่อใดที่บริษัทยานยนต์ก่อตั้งเสร็จแล้ว ผมจะจัดหารถมาให้บริษัทของเรา"
 
"ไม่ต้องการค่ะ ฉันขอตัวไปอ่านข้อมูลก่อนนะคะ แล้วฉันจะกลับมาถามอีกทีถ้ามีอะไรไม่เข้าใจค่ะ"
 
มองดูลิ่วหมิงเยว่วิ่งออกไป อู๋ฮ่าวเหรินก็ได้เดินไปที่ห้องแล็บต่อ ความจริงที่ว่าทางบริษัทกำลังจะผลิตรถยนต์นั้นไม่นานก็ถูกเผยแพร่ออกไป ซึ่งทำให้ทุกคนนั้นสงสัยว่า จะเกิดอะไรขึ้นต่อไปกับวงการรถยนต์นะ
 
ไม่นานนัก, ลิ่วหมิงเยว่ได้เผยแพร่ข่าวออกไปทุกพื้นที่สื่อ เธอยังเผยแพร่ข่าวเรื่องบริษัทยานยนต์ให้กับพลเมืองเครือข่ายที่เข้ามาสอบถามอีกด้วย
 
แต่ทว่า ข่าวที่เธอเผยแพร่ออกไปนั้นกลับไปปลุกเร้าผู้คนบนโลกอินเตอร์เนทมากขึ้น
 
หลังจากที่ทางฟิวเจอร์กรุ๊ปได้แผยแพร่ข่าวอย่างเป็นทางการออกไป เมื่อข่าวได้รับการยืนยันแล้ว สำนักข่าวต่างๆก็ได้เริ่มรายงานข่าวออกไป
 
เมื่อข่าวนี้ได้ถูกแพร่ออกไป ผู้สื่อข่าวก็ได้เริ่มไปสัมภาษณ์บริษัทยานยนต์ที่มีชื่อเสียงบางแห่งว่า บริษัทเหล่านี้ จะรู้สึกอย่างไรกันบ้างกับข่าวนี้
 
ในการสัมภาษณ์กับบริษัทGE, ที่ซึ่งโดนมาอย่างหนักโดยอุตสาหกรรมเส้นใยพืชของฟิวเจอร์กรุ๊ป บริษัท GE จึงได้พูดดูถูกฟิวเจอร์กรุ๊ปที่คิดจะเข้ามาสู่วงการยานยนต์ว่า "รถยนต์น่ะ, ไม่ใช่ของเล่นเด็กนะ ที่นึกอยากจะสร้างก็สร้างได้เลย, พวกเขาเพิ่งจะวิจัยชิ้นส่วนมาได้แค่อย่างเดียว แล้วก็คิดจะสร้างรถแล้ว, มันจะมักใหญ่ใฝ่สูงเกินไปหน่อยไหม"
 
ส่วนทางด้านของประธานคณะกรรมการบริษัทโตโยต้าในจีนก็ได้พูดออกมาแบบตรงๆว่า "ประธานบริษัทของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้นคิดจะออกแบบรถยนต์ด้วยตัวเขาเองงั้นเหรอ มันช่างดูเหมือนเรื่องโกหกในวันเมษาหน้าโง่มากกว่า"
 
แน่นอนว่า ทางด้านบริษัทยานยนต์เหล่านี้ ต่างก็รอดูเรื่องตลก กับเรื่องที่บริษัทฟิวเจอร์กรุ๊ปจะก้าวเข้าสู่วงการยานยนต์นั้น พวกเขาต่างต้องการที่เห็นบริษัทที่เติบโตได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งมีแต่คนหนุ่มสาวที่อวดดี ต้องมาเผชิญกับวงการที่เต็มไปด้วยเลือดวงการนี้
 
บนอินเตอร์เนท เรื่องที่อู๋ฮ่าวเหรินต้องการจะเข้าสู่วงการยานยนต์และสร้างรถเป็นของตัวเองขึ้นมา ซึ่งกลายเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอย่างหนัก
 
ในเว็บบอร์ดของฟิวเจอร์กรุ๊ปนั้น ก็มีผู้คนมากมายต่างก็พูดคุยกันเรื่องนี้
 
"ข่าวเรื่องที่จะออกแบบรถนั่น ดูเหมือนอัจฉริยะคนนั้นจะทำอะไรอีกแล้วนะ"
 
"ดูเหมือนจะเป็นความจริงสินะ เขาออกแบบรถทั้งคันด้วยตัวคนเดียวได้อย่างไรนะ!"
 
"ข้าเลิกคิดแบบนี้ไปนานแล้ว คนที่สามารสสร้างหุ่นต์ได้ กะอีแค่รถทำไม่จะสร้างไม่ได้"
 
"ดูเหมือนอัจฉริยะคนนั้นจะเป็นไข้สมองแล้วซะมั๊ง ถึงคราวที่เขาจะต้องเอามือตบหัวเมื่อเจอปัญหาซะแล้ว รถน่ะไม่ใช่ของที่สร้างขึ้นมาได้เพียงแค่มีเงินนะ คราวนี้สงสัยทางบริษัทคงได้ร่วงอย่างแน่นอน"
 
"ฮ่า ฮ่า, ถ้ามันเป็นแค่ความคิดชั่ววูบจริงๆ มันก็คงจะเป็นเรื่องแปลกไปหน่อยไหม, ทำไมทางรัฐบาลถึงได้ยอมตกลงเห็นด้วยที่จะร่วมมือกับบริษัทฟิวเจอร์กรุ๊ปเพื่อผลิตรถยนต์ล่ะ?"
 
"ใครจะรู้, ฉันเองก็อยากให้เขาผลิตรถยนต์ล้ำยุคที่เป็นของจีนได้เหมือนกันนะ แต่ความนี้มันออกจะดูฝันเฟื่องเกินไปหน่อย, รู้สึกได้เลยว่าคราวนี้ฟิวเจอร์กรุ๊ปต้องขาดทุนย่อยยับแน่"
 
"ผมคงพูดได้แค่ว่า ต่อให้พวกเรารวยหรือมุ่งมั่นเพียงใด, คุณก็ไม่มีวันเข้าใจโลกของอัจฉริยะหรอก"
 
"เฮ้ย ไอ้พวกข้างบนอะ กล้าเดิมพันกับข้าไหมล่ะ ถ้าฟิวเจอร์กรุ๊ปสามารถผลิตรถล้ำสมัยออกมาได้จริง พวกเอ็งจะต้องส่งวิดีโอแก้ผ้ามา ถ้าฟิวเจอร์กรุ๊ปไม่สามารถผลิตรถล้ำสมัยออกมาได้ ข้าจะส่งเอง ข้าทนพวกเอ็งไม่ไหวแล้ว คนจีนจะใช้เงินเพื่อเทคโนโลยีล้ำหน้าเลยไม่ได้เหรอวะ พวกเอ็งมันก็แค่ชอบเยาะเย้ยคนอื่นเท่านั้นแหละ, mdzz(แม่มึงมันปัญญาอ่อน)"
 
"เอาด้วย, ผมเอาด้วย พวกคุณจะรู้ได้อย่างไรว่าฟิวเจอร์กรุ๊ปจะทำไม่ได้? ทั้งไฟฟ้าชีวภาพบำบัดก็คิดค้นโดยอู๋ฮ่าวเหริน เช่นเดียวกับเครื่องผลิตไฟฟ้าด้วยความต่างอุณหภมิกับเส้นใยพืช ขนาดหุ่นยนต์เขายังสร้างมาแล้ว พวกคุณจะรู้ได้อย่างไรว่ารถยนต์เขาจะทำไม่ได้?"
 
กับคำถามที่ว่าฟิวเจอร์กรุ๊ปจะผลิตรถยนต์ล้ำสมัยขึ้นมาได้หรือไม่นั้น กลายเป็นโจษจันกันอย่างมากในเว็บบอร์ด
 
ทางฝ่ายสนับสนุนนั้นเชื่อว่าฟิวเจอร์กรุ๊ปจะสามารถผลิตรถที่มีชื่อเป็นของจีนได้ เพื่อเป็นการตบหน้าบริษัทรถต่างชาติที่ไม่เคยเห็นหัวฟิวเจอร์กรุ๊ป
 
ในขณะที่ฝ่ายตรงข้ามนั้นรู้สึกว่าจากสถานการณ์ปัจจุบันในจีน ยังเป็นไปไม่ได้ที่จะสามารถผลิตรถล้ำสมัยออกมาได้ ส่วนเรื่องของเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ออกมาในเว็บไซต์ของบริษัทนั้น มีเพียงแค่นั้นยังทำให้พวกเขากไม่เชื่อว่าจะทำได้อยู่ดี
 
เมื่ออู๋ฮ่าวเหรินรู้ข่าวนี้จากลิ่วหมิงเยว่, เขาก็ยิ้มให้เธอแล้วทำเป็นไม่สนใจ
 
เขาไม่รู้จะโกรธเรื่องแบบนี้ไปทำไม? เมื่อไรที่รถวิจัยเสร็จสิ้น พวกเขาก็จะได้เห็นเองว่าอะไรคือรถล้ำสมัย แล้วพวกเขาจะร้องไม่ออกเอง

     

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น