CF:บทที่ 312 ปฏิกิริยาตอบสนอง

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

CF:บทที่ 312 ปฏิกิริยาตอบสนอง


เมื่อมองดูหุ่นยนต์ในวิดีโอ จะเห็นการโจมตีด้วยเลเซอร์ในขณะที่เข้าทำลายป้อมปราการแม้ว่าภาพจะเบลอเล็กน้อยเนื่องจากการถ่ายระยะไกล


"โอ้ หุ่นยนต์ที่เคลื่อนไหวว่องไวเช่นนี้ สามารถสังหารฐานที่มั่นได้ในทันที"


“น่าเสียดายมาก ที่ช่างภาพอยู่ไกลเกินไป ทำให้บางอย่างมองเห็นไม่ชัดเจน”


“ไกลเกินไปหรือ คิดว่าใกล้เกินไปด้วยซ้ำ เห็นได้ชัดเลยว่าเป็นวิดีโอที่ถ่ายโดยสายลับจากประเทศอื่น ไม่เห็นเหรอว่าตอนที่หุ่นยนต์กำลังเคลื่อนที่ เห็นจะๆ เลยว่าหุ่นยนต์มองมาทางด้านนี้ซึ่งดูเหมือนเป็นด้านที่ช่างภาพอยู่"


บางคนดูย้อนกลับไปและพูดด้วยความประหลาดใจ "ดูเหมือนจะเป็นความจริงแฮะ ตอนที่ป้อมปราการถูกทำลาย หุ่นยนต์ก็มองมาที่ช่างภาพ น่าแปลกจากประสิทธิภาพในต่อสู้ของหุ่นยนต์ หากมีสายลับพวกนี้อยู่พวกหุ่นยนต์ก็น่าวิ่งหนีไป"


“ไม่ใช่เรื่องธรรมดา รัฐจงใจปล่อยพวกสายลับไป ถ้าหากต้องการจับพวกสายลับจริงๆ คิดว่าพวกเขามีโอกาสจะถ่ายไหมเล่า ใกล้เพียงแค่นั้น ”


"ฮ่าฮ่า  คิดอยู่เหมือนกันว่านี่เป็นการจงใจ เห็นได้ชัดว่าวิดีโอนี้ทำให้บางประเทศกลัวและทำให้พวกเขาซื่อสัตย์ ได้ยินมาว่าเมื่อเร็วๆ นี้บางประเทศในทะเลจีนใต้กำลังเริ่มสร้างปัญหาให้กับเราอีกครั้ง"


สำหรับปัญหาแบบนี้แม้แต่คนธรรมดาก็สามารถวิเคราะห์ได้ และประเทศเหล่านั้นก็ไม่มีข้อยกเว้น


ในเวลานี้ในประเทศญี่ปุ่น กลุ่มคนนั่งอยู่ในห้องประชุมและดูหุ่นยนต์ในวิดีโอ ใบหน้าของพวกเขาไม่ค่อยดีนัก


เป่ย จินซาน ดูหุ่นยนต์ในวิดีโอที่สามารถพิชิตสำนักงานใหญ่ในที่สุด และกล่าวว่า: "นี่เป็นหุ่นยนต์ที่พัฒนาในประเทศจีน ซาโต้ โอโนะให้คุณปรึกษาหารือเรื่องวิเคราะห์ในแผนกเทคโนโลยีของคุณ"


"สวัสดีครับทุกท่าน ฝ่ายเทคโนโลยีของเราได้ศึกษาวิดีโอนี้และสอบถามเจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองทำให้ทราบว่าเทคโนโลยีหุ่นยนต์ส่วนใหญ่มาจากฟิวเจอร์กรุ๊ป รวมไปถึงระบบไฟฟ้า ระบบการควบคุม รวมถึงโครงสร้างหุ่นยนต์ ระบบพลังงานเป็นเทคโนโลยีการขับเคลื่อนรถยนต์ที่คิดค้นโดยฟิวเจอร์กรุ๊ปอันใกล้ "


เจ้าหน้าที่คนหนึ่งขัดจังหวะซาโต้ ขึ้นทันที และถามว่า "มีข่าวลือว่าเทคโนโลยีแรงขับเคลื่อนของฟิวเจอร์กรุ๊ปก้าวหน้ามาก ข้อมูลนี้ได้รับการยืนยันแล้วหรือยัง?"


"จากข้อมูลที่เรามี ข่าวเป็นจริงนอกจากนี้ประเทศจีนกำลังเร่งวิจัยเทคโนโลยีแรงขับเคลื่อนและเตรียมนำไปใช้กับอุปกรณ์ประเภทต่างๆ"


"วิธีนี้เปรียบเทียบกับเทคนิคสร้างแรงขับเคลื่อนของเราได้อย่างไร"


"ก้าวหน้ากว่าเรามากและอาจมากยิ่งขึ้นไปอีก"


เมื่อได้ยินอย่างนั้น


สีหน้าของทุกคนดูไม่เป็นที่พอใจ ในด้านเทคโนโลยีแรงขับเคลื่อน จีนเป็นประเทศที่ล้าหลังมาตลอด แต่ตอนนี้กลับขึ้นนำหน้าพวกเขา


"คำถามนี้เอาไว้คุยกันทีหลัง มาพูดถึงหุ่นยนต์ก่อน"


ซาโต้พยักหน้าแล้วพูดว่า "จากข่าวที่เราได้รับ หุ่นยนต์นั้นว่องไวมาก ใช้อาวุธเลเซอร์ นอกจากนี้มีแนวโน้มว่าจะติดขีปนาวุธที่มีระดับสติปัญญาสูงโดยใช้เทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ของฟิวเจอร์กรุ๊ป ข้อเสียก็คือเกราะของหุ่นยนต์นั้นบอบบางมาก เมื่อใดที่ถูกยิงด้วยอาวุธหนักหุ่นยนต์จะถูกทำลายทันที"


"แต่ถึงอย่างนั้น จากผลการวิเคราะห์ของเรา เป็นเรื่องยากที่อาวุธอื่นๆ จะยิงโดนหุ่นยนต์ได้ง่ายๆ เว้นแต่เครื่องบินรบ และการโจมตีด้วยขีปนาวุธ แนะนำว่าให้ศึกษาอุปกรณ์ที่ใช้ในการติดตาม"


เมื่อเขาบรรยายจบ สายตาของทุกคนก้มต่ำลงราวกับว่าพวกเขากำลังคิดอะไรบางอย่าง


บางคนกระซิบว่า "จำได้ว่าดูเหมือนเราจะศึกษาหุ่นยนต์ด้วยเหมือนกัน แต่ไม่รู้ว่าจะเปรียบเทียบกับหุ่นยนต์ของพวกเขาอย่างไร"


"ไม่มีอะไรที่นำไปเปรียบเทียบได้หรอก หุ่นยนต์ของเราอยู่ในขั้นตอนการวิจัยเท่านั้นและยังไปไม่ถึงขั้นการทดสอบสู้รบจริง อย่างไรก็ตามถ้าเราใช้ของบางอย่างเราอาจจะสามารถแข่งขันกับหุ่นยนต์ของพวกเขาได้"


พอ ซาโต้ โอโนะ กล่าวว่าเขาสามารถแข่งขันกับหุ่นยนต์นั่นได้ คนเหล่านี้ก็ทำหน้าแปลกๆ


"จะนำของแบบนั้นออกมาใช้ไม่ได้ เมื่อใดที่นำมาใช้ เราก็จะถูกโจมตีจากทั้งโลก แล้วงานวิจัยในห้องปฏิบัติการลับล่ะ?"


"ได้ยินมาว่ามีความคืบหน้าบางอย่างเกิดขึ้นเมื่อไม่นานมานี้ ไม่รู้ว่าทำการศึกษาไปไกลแค่ไหนแล้ว"


“ดี ปล่อยให้พวกเขาเร่งวิจัยและส่งทีมทดลองให้พวกเขาเพิ่ม ตราบใดที่ห้องปฏิบัติการลับประสบความสำเร็จ เราจะให้ประเทศเหล่านั้นตอบแทนสิ่งที่พวกเขาเป็นหนี้เราคืนมา"


ในเวลานี้รัฐมนตรีหน่วยข่าวกรองกล่าวว่า "เราอยู่ในสหรัฐอเมริกา ดูเหมือนว่าสหรัฐอเมริกาได้นำเอาเทคโนโลยีอาวุธขั้นสูงจากอาเรีย 51 ออกมาเช่นกัน  เป็นอุปกรณ์แปลงพลังงานและพวกเขากำลังพัฒนาปืนใหญ่พลังงาน"


"ลองดูว่าเราจะได้รับเทคโนโลยีนั่นหรือเปล่า ถ้าไม่ เราจะเร่งการวิจัยเทคโนโลยีเหล่านั้นให้เร็วขึ้น"


"อย่างไรก็ ตามการแทรกซึมอาเรีย 51 เป็นอย่างไร?"


"ณ ตอนนี้ ไม่มีทาง เพราะสถานการณ์ที่นั่นมันเป็นเรื่องยากสำหรับคนที่จะออกมาเมื่อพวกเขาเข้าไปแล้ว คนที่เราส่งไปยังไม่มีใครออกมาสักคนจนถึงตอนนี้"


เขาส่ายหัว ก็อย่างที่ เป่ยจินซาน พูด มีแนวโน้มว่าคนเหล่านั้นอยู่ในอันตรายและโชคไม่ค่อยดี เขารู้เกี่ยวกับอเมริกามากเกินไป


"ถ้าอย่างนั้นก็ยุติการแทรกซึม แล้วให้หน่วยข่าวกรองรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติม"


การประชุมของญี่ปุ่นยังดำเนินต่อไป สิ่งที่พวกเขาจะพูดถึงต่อไปคือทำอย่างไรจึงจะเป็นมิตรที่ดีกับจีนได้


เมื่อเทียบกับสถานการณ์ในประเทศญี่ปุ่น ทางประเทศฟิลิปปินส์เป็นกังวลมากขึ้นในเวลานี้ พวกเขากลัวว่ารัฐบาลจีนจะส่งหุ่นยนต์เหล่านั้นไปโจมตีพวกเขาโดยไม่ได้ตั้งตัว


คนเหล่านี้กำลังมองหาความช่วยเหลือทางทหารจากสหรัฐอเมริกา น่าเสียดายที่ในปัจจุบันสหรัฐอเมริกาไม่ต้องการมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นเกินไปกับจีนจึงไม่ได้สนใจ


ขณะนี้ฟิลิปปินส์อยู่ในภาวะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออก พวกเขาเลือกที่จะเป็น "น้องเล็ก" ของชาวอเมริกันเอง น่าเสียดายที่ชาวอเมริกันไม่เห็นพวกเขาในสายตา


ในขณะที่คนอเมริกันต้องการให้พวกเขาทำอะไรก็ได้เพื่อดึงจีนกลับมา แต่ไม่ต้องการให้ผลประโยชน์ตอบแทนจำนวนมากเกินไป ดังนั้นคนอเมริกันจึงแสดงออกไม่ชัดเจนมาตลอดและไม่ให้ประโยชน์ตอบแทนที่แท้จริงให้กับพวกเขา


สิ่งนี้ทำให้รัฐบาลฟิลิปปินส์รู้สึกว่าวิกฤติมากขึ้น พวกเขากลัวว่าสหรัฐอเมริกาจะทิ้งพวกเขาในทันที ในกรณีนี้พวกเขาเผชิญกับประเทศจีนโดยตรงซึ่งเปรียบได้กับมดที่ยืนตัวสั่นอยู่ข้างๆช้าง


เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเหล่านี้ประเทศในยุโรปค่อนข้างสงบ การปรากฏตัวของหุ่นยนต์ไม่มีอิทธิพลอย่างมากต่อพวกเขา


ยิ่งไปกว่านั้น วิดีโอนี้ก็มาจากประเทศในยุโรป


ตอนนี้พวกเขาส่วนใหญ่อยู่ในเศรษฐกิจปัจจุบัน และได้แก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในยุโรปเนื่องจากผู้ลี้ภัย และต้องค่อยป้องกันการโจมตีของผู้ก่อการร้ายในบางครั้งบางคราว


การแทรกแซงอะไรพวกนี้เพื่อสืบเรื่องหุ่นยนต์ของจีน นับเป็นเพียงแค่มองด้านเดียวเท่านั้น เป็นที่แน่ชัดว่าสหรัฐฯมีข้อผูกมัดในการควบคุมนิทรรศการของจีน ก็ปล่อยให้สหรัฐฯจัดการกับเรื่องนี้


ประเทศที่มีหมีขั้วโลกอยู่ติดกับจีนนั้นไม่เป็นมิตรกับหุ่นยนต์ เห็นได้ชัดว่าพวกเขาไม่ต้องการเห็นประเทศจีนเติบโตขึ้น


ดังนั้นเมื่อพวกเขาเห็นวิดีโอหุ่นยนต์พวกเขาเริ่มเจรจากับจีนว่าจะสามารถใช้เทคโนโลยีบางอย่างเพื่อแลกเปลี่ยนเทคโนโลยีหุ่นยนต์ได้หรือไม่


ในห้องทดลองของฟิวเจอร์กรุ๊ป อู่ ฮ่าวเหรินดูวิดีโอและส่ายหัว หุ่นยนต์ว่องไวเร็วพอ แต่ยังคงมีข้อบกพร่องชัดเจน


     

แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น