CF:บทที่ 215 ปลาฮุบเหยื่อ

นิยายลงทุกวัน เวลา 6.00 น. ส่วนเรื่องไหน จำนวนกี่ตอนนั้น สามารถดูได้ ที่นี่

 CF:บทที่ 215 ปลาฮุบเหยื่อ


เมื่อต้องเจอกับพฤติกรรมการซื้อโบราณวัตถุปลอมของอู๋ ฮ่าวเหริน ก็ยังมีมรสุมในอุตสาหกรรมโบราณวัตถุอีก  บางคนพร้อมที่จะเดินหน้าแต่ก็กลัวว่านี่จะเป็นกับดัก อย่างไรก็ตาม จากสถานการณ์การที่อู๋ ฮ่าวเหรินยอมรับซื้อของเก่าปลอมจำนวนมาก ทำให้พวกบายีตื่นเต้น


โอกาสในการหาเงินเช่นนี้มีไม่มากนัก หากคุณพลาด มันก็สายเกินไปที่จะเสียใจ


ในเวลานี้ อู๋ ฮ่าวเหริน ก็เริ่มประเมินสถานการณ์ของโบราณวัตถุปลอมและเริ่มดำเนินการตามแผนของเขา


"จี้ สถานการณ์เป็นอย่างไรบ้าง คุณรวบรวมข้อมูลของคนเหล่านั้นได้ไหม"


"เก็บข้อมูลได้หลายคน คนพวกนี้ฉลาดแกมโกง จึงหาข้อมูลตัวตนได้ยาก ถ้าไม่มีการตรวจจับแหล่งที่มาด้วยสัญญาณโทรศัพท์มือถือ"


อู๋ ฮ่าวเหริน ดูข้อมูลที่ จี้ เก็บรวบรวมเกี่ยวกับการทำของเก่าปลอมและส่ายหัว มันยังน้อยเกินไป เขาจะใช้ประโยชน์จากโอกาสนี้เพื่อขุดลอกเลียนแบบเทคโนโลยีขั้นสูงเพิ่มเติม


ตอนนี้เรายังขึ้นราคาไม่ได้ หากเราให้ราคาโบราณวัตถุปลอมเพิ่มขึ้นไปอีก อาจจะเป็นผลเสียทำให้คนพวกนี้กลัวไม่กล้าเอามาขาย


"ว่าแต่ว่า แก๊งขายแจกันปลอมยังไม่ได้ออกจากเขตอำเภอหยุนหลงใช่ไหม"


“ ยังหรอก พวกเขาถามข่าวเรื่องโบราณวัตถุปลอม เหมือนกับจะยืนยันว่าเป็นจริงหรือเปล่า คนพวกนี้ฉลาดแกมโกง ข้อมูลทั้งหมดที่พวกเขาทิ้งไว้เมื่อครั้งที่แล้วเป็นของปลอม นอกจากนี้ดูเหมือนว่าพวกเขามีของเก่าจริงและของปลอมอยู่มาก"


“ไม่แปลกใจ  ดูจากสถานการณ์แล้วคนกลุ่มนี้อาจคุ้นเคยกับการขโมยทรัพย์สินในสุสาน ดังนั้นพวกเขาน่าจะมีของดีๆ อยู่ในมือ  ดูเหมือนว่าถ้าเราอยากจะเอาตัวคนเหล่านั้นออกมา เราควรเริ่มจากพวกเขา”


สิ่งที่อู๋ ฮ่าวเหริน ทำตอนนี้คือการค้นหาคนที่ทำของเก่าปลอม แล้วหาทางสรรหาคนเหล่านี้เข้าทำงาน


โบราณวัตถุบนโลกมีจำกัด เป็นไปไม่ได้ที่เขาจะโยนโบราณวัตถุทั้งหมดเข้าระบบซองแดง และยกซองสีแดงทั้งหมดให้พวกนั้น


หากไม่มีโบราณวัตถุ ทรัพยากรบนโลกจะไม่คุ้มกับเหรียญพลังงาน ตราบใดที่วัตถุเหล่านั้นผลิตขึ้นโดยคนสมัยใหม่ มีเพียงผลิตภัณฑ์พิเศษบางอย่างเท่านั้นที่มีมูลค่าสำหรับเหรียญพลังงาน


เช่นเดียวกับโทรศัพท์มือถือที่เขามอบให้กับมิสเตอร์เรด้าร์ เขาทดสอบด้วยฟังก์ชั่นการประเมินผลของระบบซองแดงและไม่ได้ประเมินราคาสูง เช่น 5600เหรียญพลังงาน ตามที่เขาจินตนาการ


จะเรียกของพวกนี้ว่าอย่างไร มันมีคุณค่าสำหรับการวิจัยเท่านั้น และไม่มีมูลค่าในการสะสม ยกเว้นในสถานการณ์เช่นเดียวกับตระกูลเรดาร์ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการผลิตอุปกรณ์สื่อสาร เราจะตื่นเต้นมากเมื่อเราได้มันมา


ถ้ามันเท่ห์และมีเกราะ พวกเขาอาจจะแค่ประหลาดใจที่สิ่งแบบนี้มีอยู่เป็นเวลานาน แต่พวกเขาก็จะไม่สนใจอะไรมาก


 


อันที่จริง ก็เหมือนกับคนสมัยใหม่ที่มองเงินทองแดง ไม่ใช่เงินทองแดงทั้งหมดที่มีมูลค่า เฉพาะเงินทองแดงชนิดพิเศษเท่านั้นที่มีค่า


เพื่อแก้ปัญหานี้ วิธีเดียวที่อู๋ ฮ่าวเหริน นึกขึ้นได้ก็คือการทำของเก่าปลอมในปริมาณมาก


เมื่อดูขวดสากลเก๊หนึ่งร้อยยี่สิบขวด เราจะเห็นว่าของปลอมที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงนี้สามารถนำไปแลกเหรียญพลังงานได้ ดังนั้นเขาจึงต้องการที่จะนำตัวนักผลิตของปลอมออกมา


แน่นอนว่าถ้าเขาต้องการทำให้โบราณวัตถุปลอมแบบนี้ให้มีมูลค่าสูง เขาต้องแก้ปัญหาการใช้วัสดุในยุคนั้นในการผลิตโบราณวัตถุปลอม


หลังจากค้นหาคนเหล่านี้เจอแล้วทั้งหมด  งานของอู๋ ฮ่าวเหรินก็คือการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางทะเล เขากำลังจะกอบกู้สมบัติซากเรืออับปางในทะเล


ขณะที่ อู๋ ฮ่าวเหริน กำลัง เดาทางนักประดิษฐ์ของปลอมเหล่านี้ พวกเขาก็กำลังทดสอบอู๋ ฮ่าวเหรินด้วยเหมือนกัน และบางคนก็เริ่มลงมือ


"นายครับ  เราควรทำอย่างไรดีตอนนี้ ทำตามแผนต่อไปไหม ผมได้ยินจากเพื่อนร่วมงานว่าของเก่าปลอมที่พวกเขาเขามีคนซื้อไปและก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น"


ชายชราก้มหน้าและคิดไตร่ตรองอยู่ครู่หนึ่ง เขาจะรู้สึกได้เสมอว่าตอนนี้มีอะไรผิดปกติไม่ชอบมาพากล


"ลิงน้อย พรุ่งนี้ให้เอาอะไรบางอย่างไป ถ้าไม่มีปัญหาเราจะทำตามแผน"


"เอ่อ คุณต้องทำอะไร ... "


คนพวกนั้นเริ่มลงมือแล้ว ดูเหมือนว่าพวกเขาไม่ได้ต้องการคำแนะนำของอู๋ ฮ่าวเหริน พวกเขาเริ่มทำอะไรด้วยตัวเอง       


ที่ชนบทอันห่างไกลในเมืองหลี่ฉุย มีคนว่า 20 คนมารวมตัวกันที่นี่เพื่อพูดคุยกันที่สนามเรื่องของโบราณ


"ลูกพี่โบซาน คุณมาถึงที่นี่เป็นคนแรก และข่าวสารเป็นเรื่องที่ดีที่สุด คุณเคยได้ยินข่าวอะไรบ้างไหม"


ชายวัยกลางคนคนหนึ่งสวมชุดยาวสีน้ำตาลและเรียบง่าย มีขนดกปกคลุมใบหน้าและมีสายสร้อยเมล็ดกลมสีแดงอยู่ในมือลุกขึ้นยืน นั่น น่าจะเป็นลูกพี่โบซาน เขามีจุดยืนที่ดีขึ้นอยู่กับสถานการณ์


“มันแปลกอยู่สักหน่อย ข้ายังได้ยินอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้  อันที่จริงคนแรกที่มาที่นี่คือชายชราคนนั้น เขาไปลองมาแล้วและไม่มีปัญหาอะไร นอกจากนี้ตอนหลังมีพวกจอมวางแผนไปลองดู ก็ไม่มีปัญหา "


"อันที่จริง ข้าก็สงสัยมาตลอด  ว่ากันว่าบริษัทนี้เติบโตเร็วมาก และเชี่ยวชาญในเทคโนโลยีชั้นสูง แล้วบริษัทจะเอาโบราณวัตถุออกไปอย่างรวดเร็วได้อย่างไร


“พูดกันว่ากำลังจะสร้างพระราชวังหยวนหมิงหยวน และการก่อสร้างได้เริ่มขึ้นแล้วด้วย ความตั้งใจสะสมของโบราณพวกนี้ก็เพื่อนำไปจัดวางที่พระราชวังหยวนหมิงหยวนนี่แหละ เราไม่เข้าใจความคิดของพวกคนรวยหรอกน่า”


ผู้ชายที่น่าจะเป็นคนขายเนื้อ เขาสวมเครื่องประดับทองคำเต็มตัว มองดูเหมือนคนขายเนื้อที่ดุร้ายพูดว่า "ไม่ว่าเขาต้องการอะไรเราจะส่งสินค้าทั้งหมดนั่นทันที แม้ว่าเขาจะมาหาเราหลังจากนี้ ก็ไม่มีประโยชน์อะไร  รัฐบาลจัดการเรื่องพวกนี้ไม่ได้หรอก"


คนพวกนั้นเงียบกริบ พวกเขากังวลเกี่ยวกับรัฐบาล ในอาชีพของพวกเขา ทุกคนมีเหตุที่จะโดนส่งตัวเข้ายังคุก


ตราบใดที่รัฐบาลเต็มใจตรวจสอบ ถ้าหากพวกเขาถูกจับ พวกเขาก็หนีไปไหนไม่พ้น


"ถ้าอย่างนั้น ก็ส่งคนไปทดลองดู เมื่อไรก็ตามที่เราได้รับยืนยันว่าไม่มีปัญหา เราก็จะเริ่มส่งของ แต่คราวนี้เราจะส่งของเลียนแบบไม่ได้ ฉะนั้น ตอนที่ขนส่ง ก็ให้ระมัดระวัง อย่าให้มันกระทบกระแทกกับของชิ้นอื่นก็แล้วกัน "


ทันใดนั้นจำนวนของโบราณวัตถุก็เพิ่มขึ้นโดย เฉพาะอย่างยิ่งจำนวนของโบราณที่ปลอมแปลง นั่นเองทำให้อู๋ ฮ่าวเหริน รู้ตัวว่าปลากินเหยื่อแล้ว


ระหว่างนั่งอยู่ในโกดังและมองไปที่โกดังที่กำลังจะเต็ม อู๋ ฮ่าวเหริน ก็เริ่มบรรจุของโบราณปลอมทั้งหมดเข้าสู่ระบบซองแดง


"จี้ นี้กี่วันแล้ว"


"สิบห้าวันแล้ว ตอนนี้เราสามารถระบุตัวตนได้ทั้งแก๊งด้วยกัน นอกจากนั้น กลุ่มของเราเฝ้าติดตามได้มีการติดต่อกับใครบางคนอยู่บ่อยๆ ในช่วงเวลานี้"


"ฮ่าฮ่า ดูเหมือนพวกเขามีการเชื่อมโยงกัน ดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่พวกเขาจะไปต่างจังหวัดทีละคน 


ดูโบราณวัตถุต่างประเทศชิ้นนั้นสิ  อู๋ ฮ่าวเหรินส่ายหัว เขาต้องการตัวนักปลอมโบราณวัตถุจากต่างประเทศ แต่พวกเขาไม่ได้ปรากฏตัวเลย


 


แต่ตอนนี้ประเทศเหล่านั้นได้ส่งโบราณวัตถุมากมายให้เขา เขารู้อยู่แล้วว่าคนเหล่านี้กำลังสืบขายเรื่องนี้ผ่านการตรวจพิสูจน์โบราณวัตถุ


มันทำให้เขาเข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นกับสายลับครั้งที่แล้ว          


น่าเสียดายที่ครั้งนี้พวกเขาทำผิดพลาด  อู๋ ฮ่าวเหริน คิดว่าถ้าประเทศเหล่านั้นรู้เหตุผลที่แท้จริงละก็ พวกเขาจะกระอักเลือดด้วยความโกรธ


ไม่เพียงแต่จะส่งโบราณวัตถุจำนวนมากเท่านั้น แต่พวกเขายังเผยถึงข้อมูลสายลับที่มีศักยภาพอีกด้วย เขาส่ายหัว เรื่องนี้เขาไม่จำเป็นต้องจัดการ  คนที่ทางการส่งมาจะช่วยให้เขาจัดการเอง


หลังจากผ่านช่วงทดสอบสามวัน คนเหล่านั้นไม่เจอปัญหาอะไร และไม่มีทางการเข้ามาเกี่ยวข้อง ดังนั้นพวกเขาจึงเตรียมพร้อมที่จะส่งสินค้า


อู๋ ฮ่าวเหริน พอได้ข่าว ก็เริ่มลงมือเช่นกัน  ตามแผนการเขาต้องการได้ข้อมูลทั้งหมดของกลุ่มคนพวกนี้


แสดงความคิดเห็น

0 ความคิดเห็น